Sinh [sinh9]Bài tập

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
21
Bắc Ninh
Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1gen có chiều dài 0,51Mm có A=20% tổng số nu của gen
a, tính tổng số nu của gen
b,tính số các nu còn lại của gen
c, tính khối lượng,chu kỳ xoắn của gen
d, nếu gen nhân đôi 3 lần thì môi trường cung cấp bao nhiêu nu mỗi loại.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1gen có chiều dài 0,51Mm có A=20% tổng số nu của gen
a, tính tổng số nu của gen
b,tính số các nu còn lại của gen
c, tính khối lượng,chu kỳ xoắn của gen
d, nếu gen nhân đôi 3 lần thì môi trường cung cấp bao nhiêu nu mỗi loại.
a,Gen dài 0,51 mm= 5100000 [tex]A^o[/tex] <=> [tex]\frac{N}{2}.3,4=5100000\Rightarrow 3000000 nu[/tex]
b,A = T = 20%.N = 20%.3000000 = 600000 nu
G = X = 30%.N=30%.3000000= 900000 nu
c, Khối lượng gen là N.300=3000000.300=900000000 [tex]A^o[/tex]
Số chu kì xoắn N/20 = 3000000/20=150000 (chu kì)
d, Môi trường cung cấp số nu mỗi loại là :
[tex]A_{mt}=T_{mt}=600000(2^3-1)=4200000 nu[/tex]
[tex]G_{mt}=X_{mt}=900000(2^3-1)=6300000 nu[/tex]
 
  • Like
Reactions: WindyTA
Top Bottom