[sinh9] bài tập

S

soccan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một tế bào ruồi giấm sau một lần nguyên phân tạo ra bao nhiêu tế bào con?
2. Ở cải bắp có bộ NST $2n=18$. Ở kỳ sau của nguyên phân số lượng NST trong tế bào là bao nhiêu?
3. Một hợp tử ruồi giấm nguyên phân liên tiếp 4 lần. Xác định số tế bào con đã được tạo ra?
4. Ở lúa nước $2n=24$ một tế bào đang ở kỳ sau của nguyên phân có số lượng NST bao nhiêu?
5. Một loài có bộ NST $2n=8$. Trong nguyên phân 1 tế bào sẽ có bao nhiêu crômatit ở kỳ giữa?
6. Ở ruồi giấm $2n=8$ một tế bào của ruồi giấm đang ở kỳ sau của giảm phân II, tế bào đó có bao nhiêu NST đơn?
7. Số lượng tế bào sinh tinh (tế bào mầm) là bao nhiêu, nếu số hợp tử tạo thành =64
p/s: giải chi tiết giúp em =))
 
T

trangvip75

sinh học 9

Câu 2:
số lượng NST trong tế bào Ở kỳ sau của nguyên phân: 2n.2=18.2=36
Câu 5:
số lượng crômatit trong tế bào ở kỳ giữa trong nguyên phân:2n.2=8.2=16

P/S:mấy cái này có công thức rồi
 
T

trangvip75

Câu 4:số lượng NST ở kỳ sau của nguyên phân :2n.2=24.2=48
Câu 7:Số lượng tế bào sinh tinh (tế bào mầm);64:4=16(tế bào)
 
T

trangvip75

Câu 1:Gọi x là số lần nguyên phân , a là số tế bào ,ta có:
a.[tex] 2^x [/tex]=1.[tex] 2^1[/tex]=2 (tế bào)
--->sau một lần nguyên phân tạo ra 2 tế bào con
Câu 3;:Gọi x là số lần nguyên phân a là số tế bào ,ta có:
a.[tex] 2^x[/tex] =1.[tex] 2^4[/tex]=16(tế bào)
-->sau 4 lần nguyên phân tạo ra 16 tế bào con
 
Top Bottom