Sinh [sinh9]Bài tập về ADN

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Một phân tử mARN dài 4080 A. A1= 10%N, T1=5%N. Tính số lượng A,T,G,X
Số nu của ADN là:
N=4080/3,4 x 2 = 2400 (nu)
=> Mạch 1 có A1 = 10% x N = 10% x 2400 = 240(nu)
T1 = 5% x N = 5% x 2400 = 120 (nu)
Ta có A = T = A1 + T1 (lý thuyết) = 240 + 120 = 360 (nu)
=> Số nu của G và X: G = X = (2400- 360x2)/2= 840 (nu)
 
Last edited:

oanhlinhnt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2016
53
14
49
Số nu của ADN là:
N=4080/3,4 x 2 = 2400 (nu)
=> Mạch 1 có A1 = 10% x N = 10% x 2400 = 240(nu)
T1 = 5% x N = 5% x 2400 = 120 (nu)
Ta có A = T = A1 + T1 (lý thuyết) = 240 + 120 = 360 (nu)
=> Số nu của G và X: G = X = (2400-360)/2= 1020 (nu)
Cảm ơn bạn nhé nhưng số nu của G và X bạn có nhầm lẫn phải không...?
Phải là : G = X = (2400-2.360)/2 = 840 (nu) chứ nhỉ!
 
  • Like
Reactions: Yuiki Machika
Top Bottom