Sinh [sinh9]Bài tập về ADN

awlq

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
24
9
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giải giúp em bài này ạ.
Bài tập: Một đoạn ADN chứa 2 gen
Gen thứ 1 dài 5100 Å và có tỉ lệ từng loại Nu trên mạch đơn thứ 1 là A : T : G : X = 1 : 2 : 3 : 4
Gen thứ 2 dài bằng phân nửa chiều dài của gen thứ 1 và có số lượng Nu từng loại trên mạch đơn thứ thứ 2 là A=T/2=G/3=X/4
Xác định:
a. Số lượng và tỉ lệ từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của mỗi gen
b. Số lượng và tỉ lệ từng loại Nu của ADN
c. Số liên kết Hidro và số liên kết hóa trị của đoạn ADN​
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Mong mọi người giải giúp em bài này ạ.
Bài tập: Một đoạn ADN chứa 2 gen
Gen thứ 1 dài 5100 Å và có tỉ lệ từng loại Nu trên mạch đơn thứ 1 là A : T : G : X = 1 : 2 : 3 : 4
Gen thứ 2 dài bằng phân nửa chiều dài của gen thứ 1 và có số lượng Nu từng loại trên mạch đơn thứ thứ 2 là A=T/2=G/3=X/4
Xác định:
a. Số lượng và tỉ lệ từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của mỗi gen
b. Số lượng và tỉ lệ từng loại Nu của ADN
c. Số liên kết Hidro và số liên kết hóa trị của đoạn ADN​
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.2 MB · Đọc: 66
  • Like
Reactions: Oahahaha and awlq

awlq

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
24
9
31
22
Cảm ơn bạn nhiều lắm, cơ mà thế này. N= 2.l /3,4. với lại chiều dài gen 2 bằng 1 nửa gen 1 chứ không phải là chiều dài 2 gen bằng nhau.
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom