[sinh9] Bài tập sinh

L

linh_13895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:
một tế bào trứng của 1cá thể động vậtddc thụ tinh vs sự tham ja của 1048576tinh trùng.Số tinh nguyên bào sinh ra số tinh trùng này có 3145728 NST đơn ở trạng thái chưa nhân đôi.Các tinh nguyên bào này đều có nguồn gốc từ 1 tế bào mầm.
1/ Hãy xác định bộ NST của loài
2/môi trường nội bào đã cung cấp nguyên liệu để tạo ra bao nhiêu NST đơn cho qt nguyên phân của tế bào mầm?
3/hợp tử trên tạo thành từ kqua thụ tinh của tế bào trứng nói trên nguyên phân liên tiếp 3 lần đã lấy của mt nội bàoddeer tạo ra 91NST đơn
a/giải thích cơ chế hình thành giao tử.
b/X định số lượng NST ở trạng thái chưa nhân đôi của thế hệ tế bào cuối cùng.

chú ý: tiêu đề vi phạm quy định của diễn đàn,mong bạn chú ý lần sau .đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
K

kuripi

1/ số tinh nguyên bào: 1048576:4=262144 (tinh nguyên bào)
bộ NST của loài: 3145728:262144=12 (NST)
2/ số NST mt nội bào cung cấp cho nguyên phân: 12(1048576 -1)=12582900 (NST)
3/ cơ chế hình thành giao tử : vì 13*(2^3-1)=91 chứ không phải 12 NST nên đây là hiện tưởng đột biến dị bội tạo thể tam bội : từ hai bố mẹ bình thường, bố giảm phân bt tạo g có n NST, mẹ giảm phân ko bt tạo g n+1 NST, một tinh trùng kết hợp với một trứng tạo ra một hợp tử có 2n+1=13 NST
số nhiễm sắc thể :13*2^3=104 (NST)
 
Top Bottom