Sinh [sinh9] Bài tập ADN

Nguyễn Thị Phanh

Banned
Banned
14 Tháng tám 2017
185
142
36
21
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- 1 gen dài 5100 ăng tơ rông và có hiệu số giữa 2 Nu không bổ sung bằng 30% số Nu của gen
1) Xác định số Nu từng loại của gen trên
2) Gen trên bị đột viến mất 1 cặp Nu. Xác định chiều dài và số liên kết hiđrô của gen sau đột biến
3) trả lời tương tự với phần 2) trong trường hợp gen bị đột biến thay thế 1 cặp Nu này bằng 1 cặp Nu khác
 
Last edited:

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
tính tổng số Nu = ( L/3.4)x 2 = 3000
có A - G = 30% x 3000; A + G = 3000 x 50%
tìm ra số Nu từng loại rồi làm tiếp thôi em
đột biến mất 1 cặp
+Nếu mất 1 cặp A - T => số Nu loại A, T giảm 1 và ngược lại, mất cặp G - X
+ Số liên kết H2: A - T = 2 lk H2; G - X = 3 lk H2
 

Nguyễn Thị Phanh

Banned
Banned
14 Tháng tám 2017
185
142
36
21
Phú Thọ
tính tổng số Nu = ( L/3.4)x 2 = 3000
có A - G = 30% x 3000; A + G = 3000 x 50%
tìm ra số Nu từng loại rồi làm tiếp thôi em
đột biến mất 1 cặp
+Nếu mất 1 cặp A - T => số Nu loại A, T giảm 1 và ngược lại, mất cặp G - X
+ Số liên kết H2: A - T = 2 lk H2; G - X = 3 lk H2
-.- chị ơi. em thực sự không biết gì bài này cả. chỉ có thể giải rõ được không ạ
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
- 1 gen dài 5100 ăng tơ rông và có hiệu số giữa 2 Nu không bổ sung bằng 30% số Nu của gen
1) Xác định số Nu từng loại của gen trên
2) Gen trên bị đột viến mất 1 cặp Nu. Xác định chiều dài và số liên kết hiđrô của gen sau đột biến
3) trả lời tương tự với phần 2) trong trường hợp gen bị đột biến thay thế 1 cặp Nu này bằng 1 cặp Nu khác
1514900992028-1528017373.jpg 1514901041107225678006.jpg 1514901101173-451882641.jpg
tính tổng số Nu = ( L/3.4)x 2 = 3000
có A - G = 30% x 3000; A + G = 3000 x 50%
tìm ra số Nu từng loại rồi làm tiếp thôi em
đột biến mất 1 cặp
+Nếu mất 1 cặp A - T => số Nu loại A, T giảm 1 và ngược lại, mất cặp G - X
+ Số liên kết H2: A - T = 2 lk H2; G - X = 3 lk H2
Em khá lo khi bắt bẻ chị, nỏ liên quan tới hoá, liên kết hidro là (H) chứ không phải (H2), nó là nguyên tử, không tồn tại dạng ptử khí đâu ạ!
 
Top Bottom