Sinh [sinh9] Bài tập ADN

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một gen có số liên kết hidro của cặp A-T bằng 2phần3 số liên kết hidro cặp G-X. tính tỉ lệ phần trăm mỗi lộ nu của gen?
2,một gen có số liên kết hidro là 1500 và số nu loại A chiếm 20% tổng số nu. tính số nu từng loại?


giúp vs cảm ơn nhìu B-)
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
1, một gen có số liên kết hidro của cặp A-T bằng 2phần3 số liên kết hidro cặp G-X. tính tỉ lệ phần trăm mỗi lộ nu của gen?
2,một gen có số liên kết hidro là 1500 và số nu loại A chiếm 20% tổng số nu. tính số nu từng loại?


giúp vs cảm ơn nhìu B-)
1.
Ta có: A - T bằng 2 liên kết H2; G - X bằng 3 liên kết H2 => Tỉ lệ [tex]\frac{A}{G} = \frac{2}{3}[/tex] => [tex]A = T = 20 %; G = X = 30%[/tex]
2.
Số liên kết H2 được tính theo công thức: 2A + 3G
Gọi N là tổng số Nu của gen, ta có: A = 0,2N => G = 0,3N => 2.0,2N + 3.0,3N = 1500 => giải tìm tổng số Nu, số Nu từng loại
 
Top Bottom