(sinh9)ADN

D

ditruyen_tebao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một gen có chièu dài 0,34 micromet ,có hiệu số giữa A với loại nucleotit ko bổ sung với nó là 2% số nu của gen.Gen trên trong quá trình sao mã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 202 U và 606 G .Biết số G trong mạch khuôn mẫu của gen nhỏ hơn 200.
a.Tính số lượng từng loại rinu trên phân tử mARN.
b.Tính số nu mỗi loại cung cấp khi gen tự nhân đôi 3 lần.
<<<<<Mà mọi nguoi oi.thực ra sao mã vs phiên mã là sao z?cho mình công thức liên quan vs.thanks>>>>
 
C

cattrang2601

Câu 1:Một gen có chièu dài 0,34 micromet ,có hiệu số giữa A với loại nucleotit ko bổ sung với nó là 2% số nu của gen.Gen trên trong quá trình sao mã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 202 U và 606 G .Biết số G trong mạch khuôn mẫu của gen nhỏ hơn 200.
a.Tính số lượng từng loại rinu trên phân tử mARN.
b.Tính số nu mỗi loại cung cấp khi gen tự nhân đôi 3 lần.
<<<<<Mà mọi nguoi oi.thực ra sao mã vs phiên mã là sao z?cho mình công thức liên quan vs.thanks>>>>

Mình giải bài này nhé

đổi 0,34 micromet = 3400 [TEX]\\A[/TEX]
Gọi N là tổng nu của gen ta có
[TEX]N = \frac{3400 .2 }{3,4}=2000[/TEX] nu
theo bài ra ta có hệ phương trình

[TEX]\left{\begin{A - G =2%}\\{A + G = 50%}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{A = T = 26%\\{G = X = 24%}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu từng loại của gen là

[TEX]A = T = 26% .2000 = 520[/TEX]

[TEX]G = X = 24 % . 2000 = 480[/TEX]

vì số nu loại G môi trường cung cấp lớn hơn số nu của gen

[TEX]\Rightarrow[/TEX] gen đó sao mã hơn 1 lần

Gọi x là số lần sao mã của gen

vì số nu loại G trong mạch gốc phải < 200

Sử dụng phương pháp khảo sát ( các bạn tự làm )

ta nhận được x = 2

vậy gen trên sao mã 2 lần

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại X trên mạch mARN là [TEX]\frac{606}{2}=303[/TEX] nu

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại A trên mạch mARN là [TEX]\frac{202}{2}=101[/TEX] nu

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại G trên mạch mARN là [TEX]480 - 303 = 177[/TEX] nu

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại U trên mạch mARN là [TEX]520 - 101 = 419[/TEX] nu

b, dễ rồi nha
 
Last edited by a moderator:
S

sanaruko

Mình giải bài này nhé

đổi 0,34 micromet = 3400 [TEX]\\A[/TEX]
Gọi N là tổng nu của gen ta có
[TEX]N = \frac{3400 .2 }{3,4}=2000[/TEX] nu
theo bài ra ta có hệ phương trình

[TEX]\left{\begin{A - G =2%}\\{A + G = 50%}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{A = T = 26%\\{G = X = 24%}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu từng loại của gen là

[TEX]A = T = 26% .2000 = 520[/TEX]

[TEX]G = X = 24 % . 2000 = 480[/TEX]

vì số nu loại G môi trường cung cấp lớn hơn số nu của gen

[TEX]\Rightarrow[/TEX] gen đó sao mã hơn 1 lần

Gọi x là số lần sao mã của gen

vì số nu loại G trong mạch gốc phải < 200

Sử dụng phương pháp khảo sát ( các bạn tự làm )

ta nhận được x = 2

vậy gen trên sao mã 2 lần

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại X trên mạch mARN là [TEX]\frac{606}{2}=303[/TEX] nu

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại A trên mạch mARN là [TEX]\frac{202}{2}=101[/TEX] nu

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại G trên mạch mARN là [TEX]480 - 303 = 177[/TEX] nu

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nu loại U trên mạch mARN là [TEX]520 - 101 = 419[/TEX] nu

b, dễ rồi nha

dung roi day ban ...............................................................................................
 
Top Bottom