[sinh12]Ngắn nhưg.....khó....

V

vipkotien

To giai nhu nay ko biet co dung ko tham khao nhé!
vi cai la XX=>se cho giao tu la X. con duc la XY=> cho 2 loi giao tu X,Y.khi giam phan thu tinh mot giao tu cu bo ket hop voi mot giao tu cua me thi se tao 1 hop tu khac nhau ve nguon goc giao tu vi mot cai lay tu NST cua bo va mot cai lay tu NST cua me.Ma bo cho hai loai giao tu khac nhau =>se co hai loai hop tu ma nguon goc NST khac nhau (mot con trai XY,mot con gai XX)
 
M

majduy

Bạn nhầm rồi nếu tổ hợp ít như vậy thì trong 1 gia đình sinh 10 người con, chúng rất jống nhau hay sao. X, Y chỉ là jới tính h0y .
 
C

camdorac_likom

ở người 2n=46=> số kiểu giao tử được hình thành với các tổ hợp khác nhau về nguồn gốc bố mẹ =2^23.Tức là ở người cả bố và mẹ đều có thẻ cho 2^23 kiểu giao tử khác nhau. Vậy số hợp tử khác nhau về nguồn gốc NST là 2^23.2^23=2^46
 
Top Bottom