[sinh12] giải bài tập chương 1

T

tuoicac90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 đoạn gen có trình tự nu như sau: G-G-G-G-T-X-T-X-X-X-G-T. Cho biết đoạn này là sợi có chiều 3' 5'. Xác định trình tự aa được quy định bởi đoạn nói trên.
2. 1 gen dai 5100 å. Gen đo sao mã 3 lần. Mỗi mã sao chỉ cho 1 riboxom trượt qua. Tính số aa mà môi trường cung cấp cho toàn bộ quá trình dịch mã.
3. 1 phân tử protein bao gồm 2 chuỗi polipeptit. Chuỗi 1 có 200 Lkết peptit. Chuỗi 2 có 250 Lkết peptit. Tính chiều dài gen tổng hợp 2 chuỗi nói trên.
4. Quá trình tổng hợp protein của 1 tế bào nhân sơ, đã giải phóng 600 ptử nước. Tính số nu có trên đoạn gen chỉ huy quá trình tổng hợp trên.
5. 1 đoạn mARN có chiều dài 5100 å. mARN cho 6 riboxom trượt qua, biết rằng thời gian truợt của 1 riboxom là 12 giây. Khoảng giữa 2 riboxom là 2 giây. Tổng thời gian trượt của 6 riboxom là bao nhiêu.

__________________

Chú ý!cách đặt tên tiêu đề-đã sửa

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
K

khackhiempk

1. Cho 1 đoạn gen có trình tự nu như sau: G-G-G-G-T-X-T-X-X-X-G-T. Cho biết đoạn này là sợi có chiều 3' 5'. Xác định trình tự aa được quy định bởi đoạn nói trên.
2. 1 gen dai 5100 å. Gen đo sao mã 3 lần. Mỗi mã sao chỉ cho 1 riboxom trượt qua. Tính số aa mà môi trường cung cấp cho toàn bộ quá trình dịch mã.
3. 1 phân tử protein bao gồm 2 chuỗi polipeptit. Chuỗi 1 có 200 Lkết peptit. Chuỗi 2 có 250 Lkết peptit. Tính chiều dài gen tổng hợp 2 chuỗi nói trên.
4. Quá trình tổng hợp protein của 1 tế bào nhân sơ, đã giải phóng 600 ptử nước. Tính số nu có trên đoạn gen chỉ huy quá trình tổng hợp trên.
5. 1 đoạn mARN có chiều dài 5100 å. mARN cho 6 riboxom trượt qua, biết rằng thời gian truợt của 1 riboxom là 12 giây. Khoảng giữa 2 riboxom là 2 giây. Tổng thời gian trượt của 6 riboxom là bao nhiêu.
__________________

1, từ trình tự mạch gốc-> trình tự nu trên mARN 5' - XXX XAG AGG GXA
tra bảng mã di truyền có trình tự aa
2, rN=1500 số aa cần cung cấp cho 1 bản sao dịch mã = 499 -> 3 bản sao cần ...
3, 200 lk peptide tương ứng 201 aa -> Lgen 1= (201+2)x3x3,4 = ...
250lk peptide tương ứng 251 aa -> Lgen 2= (251 +2)x3x3,4 = ...
4, Giải phóng 600 ptử nước tương ứng có 600 lk peptide hình thành -> giải tương tự bài 3
5, Sử dụng công thức tính tổng các số hạng của cấp số cộng
 
Top Bottom