[sinh12]Dtqt

H

hoanhieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tần số tương đối của alen A ở các giao tử đực trong quần thể ban đầu là 0,6 .Qua ngẫu phối quần thể đã đạt trạng thái cân bằng di truyền với cấu trúc sau : 0,49AA + 0,42Aa + 0,09aa . Biết rằng các alen nằm trên NST thường. Quá trình ngẫu phối diễn ra ở quần thể ban đầu thì cấu trúc di truyền của quần thể như thế nào.
A. 0,6AA + 0,2Aa + 0,2aa B. 0,48AA + 0,44Aa + 0,08aa
C. 0,4AA + 0,6Aa D. 0,45AA + 0,5Aa + 0,05aa
 
C

chiaky_91

chon C ban nha!
ban hay chu y toi CT tham khao sau nha: tso alen a=(tso a cua fan duc+ tso a cua fan cai)/2
tuong tu dvoi A nha.
theo bai thj se tjh dktso tuong doi cua alen A o qt can bang la:0,7
.....................................................................a ..........................:0,3
bai cho Acua fan duc la 0,6=>a cua fan duc =0,4
adung CT co Acua qt cai la 0,8, a=0,2
=> ctdtqt ban dau la (0,6A:0,4a).(O,8A:0,2a) => chon c la dung.ok
chuc ban lam bai tot nha!
 
Top Bottom