[sinh12]-DTQT-các bạn làm thử bài này nha.

V

voldemort.wb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một vài quần thể cỏ, khả năng mọc trên đất nhiễm kim loại nặng như niken được quy định bởi gen trội R. Trong một quần thể có sự cân bằng về thành phần kiểu gen, có 51% hạt có thể nảy mầm trên đất nhiễm kim loại nặng. Tần số của các alen R và r là:
  • R = 0,7, r = 0,3.
  • R = 0,3 ; r = 0,7.
  • R = 0,2 ; r = 0,8.
  • R = 0,8 ; r = 0,2.
thực sự bài này mình ko thể làm dc nhờ các bạn giúp có được ko.
 
V

vuletrang

đấu tiên ta nhận xét rằng :quần thể đạt trạng thái cân bằng
theo dầu bài:51%hạt có thể nảy mầm trên đất nhiễm kim loại ... vậy hạt ko thể mọc được là 49%
vậy r=0,7.......... R=1-0,7=0,3
đáp án :B
_____________________________________

TÔI MUỐN LÀM NHỮNG VIỆC TẦM THƯỜNG ĐỂ TRỞ NÊN PHI THƯỜNG
 
S

son.nam

đấu tiên ta nhận xét rằng :quần thể đạt trạng thái cân bằng
theo dầu bài:51%hạt có thể nảy mầm trên đất nhiễm kim loại ... vậy hạt ko thể mọc được là 49%
vậy r=0,7.......... R=1-0,7=0,3
đáp án :B
_____________________________________

TÔI MUỐN LÀM NHỮNG VIỆC TẦM THƯỜNG ĐỂ TRỞ NÊN PHI THƯỜNG



tại sao t/s ko mọc đc là 49% thì r = căn 0.49?


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
D

dautayeyca

Uhm đo' là vì.cái bào về định luật Hacdi-Vanbec đó, bạn học chưa? Đúng là đáp án đó đó........
 
Top Bottom