[Sinh12]đề cấp Tỉnh nhưng hình như"Sai",các bạn hộ mình cái !

T

tuansaker.no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này trong đề thi HSG tỉnh Phú Thọ,nhưng mình và các bạn toàn giải ra nghiệm âm. bây giờ post lên mong các bạn hộ mình với ! giải càng chi tiết càng tốt nhé ! hiii;),nhất là phần b/ á !

Hai phân tử mARN được sao từ 2 Gen trong một vi khuẩn (Vi khuẩn A). Phân tử mARN thứ nhất có U=2G và A-X=300 ribonucleotit. Phân tử mARN thứ 2 có X=40%, U=30% số ribonucleotit của phân tử.
Hai Gen sao ra các phân tử mARN này đều dài 5100 (Angstorong). Gen thứ nhất có hiệu số giữa G và một loại Nu khác là 10% số Nu của Gen. Tổng số Nu loại A của 2 Gen là 1650.
a/tính số lượng các Nu môi trường nội bào cần cung cấp để tạo nên các Gen này trong các vi khuẩn mới được sinh ra?. Biết rằng vi khuẩn chứa Gen này nguyên phân bình thường 2 lần liên tiếp.
b/tính số lượng mỗi loại Ribonucleotit trong mỗi phân tử mARN?
THANK các bạn nhiều !:):):)
 
C

caothuyt2

tớ cũng giải ra số âm chắc đề bài có vấn đề rùi mà sao đề thi Tỉnh cũng sai sót trầm trọng thế nhỉ hay mình làm sai ????
 
M

meohj

không phải mình làm sai dâu mà kết quả âm thiêt đó. trời ơi thật là không tin nỗi nhưng không tin cũng không được. mà bạn đả coi kỹ đề chua dzạ:eek::D
 
Top Bottom