Sinh [sinh12] Cơ chế di truyền

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Câu 39
xác suất bố mẹ mang KG Aa là [tex]\frac{2}{3}[/tex]
xác suất sinh con bình thường (A _ ) là [tex]\frac{2}{3}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4} = \frac{1}{8}[/tex]
xác xuất con bình thường, KG đồng hợp: [tex]\frac{1}{8} : \frac{1}{4} = \frac{1}{2}[/tex]
Câu 40
0,5 AA giảm phân tạo: 0,25 A : 0,25a
0,5 aa ____________: 0,5 a
=> tổng số: 0,25A : 0,75a
Ta có phép ngẫu phối:
(0,25A : 0,75a)(0,25A : 0,75a)
bạn nhân ra tìm đc kết quả nhé
 
Top Bottom