[sinh12-bt ADN ngày 26/5]

H

hoangdu82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Người ta chuyển 1570 vi khuẩn E.coli từ môi trường nuôi cấy với
eq.latex
sang môi trường nuôi cấy
eq.latex
(N phóng xạ). Sau 1 thời gian khi phân tích ADN NST của E.coli thì tỉ lệ ADN NST hoàn toàn mang
eq.latex
chiếm 93,75%. Số E.coli trong quần thể :
A. 3140
B. 6280
C. 25120
D. 50240
2/ Xét 1 gen cấu trúc ở SV nhân thực dài 3060 anstron, có 5 đoạn dài bằng nhau gồm 3 đoạn ễon xen kẻ với 2 đoạn intron. Phân tử mẢN trưởng thành được phiên mã từ gen này có chiều dài là :
A. 3060 B. 1836
C. 1224 D. 612
3/ Một phân tử mẢN có 1 (AUG), 25 (GXX), 58 (UXG), 100(AAA), 1 (UGA). Chuỗi polipeptit hoàn chỉnh được tổng hợp từ mARN có bao nhiêu liên kết peptit ?
A. 182
B. 255
C. 127
D. 257

GIẢI CHI TIẾT DÙM MÌNH ĐI, CHỨ ĐƯA ĐÁP ÁN MÌNH ĐỌC KHÔNG HIỂU ?
 
Last edited by a moderator:
G

gauto

1/ người ta chuyển 1570 vi khuẩn e.coli từ môi trường nuôi cấy với
eq.latex
sang môi trường nuôi cấy
eq.latex
(n phóng xạ). Sau 1 thời gian khi phân tích adn nst của e.coli thì tỉ lệ adn nst hoàn toàn mang
eq.latex
chiếm 93,75%. Số e.coli trong quần thể :
A. 3140
b. 6280
c. 25120
d. 50240
2/ xét 1 gen cấu trúc ở sv nhân thực dài 3060 anstron, có 5 đoạn dài bằng nhau gồm 3 đoạn ễon xen kẻ với 2 đoạn intron. Phân tử mản trưởng thành được phiên mã từ gen này có chiều dài là :
A. 3060 b. 1836
c. 1224 d. 612
3/ một phân tử mản có 1 (aug), 25 (gxx), 58 (uxg), 100(aaa), 1 (uga). Chuỗi polipeptit hoàn chỉnh được tổng hợp từ marn có bao nhiêu liên kết peptit ?
A. 182
b. 255
c. 127
d. 257
1 - c
2 - b
3 - a
----------------------------------------------------------------------------------
 
T

traitimbang_3991

bài 1/ theo giả thiết có: [1570*(2^k - 1)]/(1570*2^k = 93,75%
bạn giải pt trên ra đáp án c.25120
bài 2/ exon tham gia phiên mã, itron thì ko => cdài của mARN= (3060:5)*3= 1836 angtron
bài 3/ mARn có 185 bộ ba(trong đó aug là mã mở đầu, uga là mã kthuc') => chuỗi polipeptit hoàn chỉnh có 185-2=183aa
=> có 182 liên kết peptit
 
Top Bottom