[sinh12] bài tập phiên mã-cần giải đáp(gấp)

A

atom_bomb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có chiều dài là 4080
7230ec700d8f2857bfff58a0b3673ba7.gif
có số nuclêôtit loại A là 560. Trên một mạch nuclêôtit A = 260; G = 380. Gen trên thực hiện sao mã, môi trường nội bào đã cung cấp số ribônuclêôtit U là 600. Số lượng các loại nuclêôtit trên mạch gốc của gen là
  • A = 260; T = 300; G = 380; X = 260.
  • A = T = 560; G = X = 640.
  • A = 380; T = 180; G = 260; X = 380.
  • A = 300; T = 260; G = 260; X = 380.
bài này mình ko hiểu câu hỏi của đề lắm
Mạch gốc của gen là mạch nào?
Mạch có A = 260 hay mạch còn lại?
vì sao biết?

PS: chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Một gen có chiều dài là 4080 có số nuclêôtit loại A là 560. Trên một mạch nuclêôtit A = 260; G = 380. Gen trên thực hiện sao mã, môi trường nội bào đã cung cấp số ribônuclêôtit U là 600. Số lượng các loại nuclêôtit trên mạch gốc của gen là
A = 260; T = 300; G = 380; X = 260.
A = T = 560; G = X = 640.
A = 380; T = 180; G = 260; X = 380.
A = 300; T = 260; G = 260; X = 380. Mạch gốc là mạch có A=560-260=300
Do môi trường nội bào cung cấp số riNu là 600 do 600:300=2 mARN
 
0

01669835419

theo mình thi đáp án đúng là câu cuối cùng
A=300,T=260,G=260,X=380
vì theo mình nghĩ thì có lẽ mt cung cấp rUcho gen sao ma 2 lần bơi ta có
A1=T2=rA
T2=A1=rU
X1=G2=rX
G1=X2=rG
ma rU=600nêu mạch có A=260 tính ra sẽ ko hợp lý bơi vậy tab có thể kêt luân la câu D đúng
 
Top Bottom