[sinh12]bài tập nè hời khó làm ko ra post lên mọi người xem

T

traionline9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen sinh vật nhân chuẩn khi tổng hợp 1 mARN cần cung cấp tới 2100 ribonu
trên /ản truởng thành có 3 đoạn itron,đoạn 1 có 150 ribonu , đoạn 2 có 200, đoạn 3 có 250
1:tìm chièu dài của gen cấu tạo nên mARN
2:chiều dài của mARN trưởng thành.
3:nếu các itron ko phải là những doạn đâù tiên và cuối cùng của mARN chưa truởng thành thì trên mARN trưởng thành giồm bao nhiêu đoạn exon?
4:để lại bỏ một đoạn intron cần tới enzim cát ghép vậy có bao nhiêu emzim cát ghép
tham gia vaog việc hình thành mARN trưởng thành nói trên
:):):):)
 
C

canhcutndk16a.

một gen sinh vật nhân chuẩn khi tổng hợp 1 mARN cần cung cấp tới 2100 ribonu
trên /ản truởng thành có 3 đoạn itron,đoạn 1 có 150 ribonu , đoạn 2 có 200, đoạn 3 có 250
1:tìm chièu dài của gen cấu tạo nên mARN
2:chiều dài của mARN trưởng thành.
3:nếu các itron ko phải là những doạn đâù tiên và cuối cùng của mARN chưa truởng thành thì trên mARN trưởng thành giồm bao nhiêu đoạn exon?
4:để lại bỏ một đoạn intron cần tới enzim cát ghép vậy có bao nhiêu emzim cát ghép
tham gia vaog việc hình thành mARN trưởng thành nói trên
:):):):)
Gen cấu tạo nên ARN gồm các đạon exon và intron

\Rightarrow[TEX]riN=2100+150+200+250=2700[/TEX]

1/\Rightarrow[TEX]{L}_{gen}=2700.3,4=9180 A^o[/TEX]

2/ chiều dài của mARN trưởng thành: [TEX]2100.3,4=7140 A^o[/TEX]

3/ các itron ko phải là những doạn đâù tiên và cuối cùng của mARN chưa truởng thành
\Rightarrow các exon là những doạn đâù tiên và cuối cùng của mARN chưa truởng thành
\Rightarrow có 3 đoạn intron thì có [TEX]3+1=4[/TEX] đoạn exon

4/ để lại bỏ một đoạn intron cần 2 enzim cát ghép
\Rightarrowcó [TEX]3.2=6[/TEX] emzim cát ghép tham gia vaog việc hình thành mARN trưởng thành nói trên
 
Top Bottom