[sinh12] Bài tập muốn hỏi

L

levanhung95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một chuỗi polipeptit của sinh vật nhân sơ có 298 axit amin, vùng chứa thông tin mã hóa chuỗi polipeptit này có số liên kết hidrô giữa A với T bằng số liên kết hidrô giữa G với X tính từ bộ ba mở đầu đến bộ ba kết thúc, mã kết thúc trên mạch gốc là ATX. Trong một lần nhân đôi của gen này đã có 5-BU thay T liên kết với A và qua 2 lần nhân đôi sau đó hình thành gen đột biến. Số nuclêôtit loại T của gen đột biến được tạo ra là:
A. 179. B. 359. C. 718. D. 539

2) Một gen phiên mã 6 lần, trên mỗi mARN có 5 ribôxôm hoạt động và không lặp lại, trong quá trình dịch mã thấy có 14940 phân tử nước được giải phóng do hình thành liên kết peptit. Nếu cho rằng mỗi chuỗi pôlipeptit là 1 phân tử prôtêin. Số nuclêôtit của gen quy định phân tử prôtêin được tổng hợp là
A. 2994 nuclêôtit. B. 3000 nuclêôtit. C. 2988 nuclêôtit. D. 2982 nuclêôtit.
 
C

canhcutndk16a.

1/
[TEX]N=1800[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+2G=1800 & \\ & 2A=3G & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=540 & \\ & G=X=360 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\RightarrowSố nuclêôtit loại T của gen đột biến được tạo ra là:[TEX]540-1=539[/TEX]

2/ [TEX]6.5.(\frac{N}{6}-2)=14940 \Rightarrow N=3000[/TEX]
 
Top Bottom