[Sình12]Bài tập cần giúp

D

deplao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Mạch mã gốc của gen có chứa A=15%, X=35%, T=30% số nu của mạch G=300Nu. Gen nhân đôi 3 lần, mỗi gen con tạo ra sao mã 2 lần. Xác định số rNu mỗi loại môi trường cung cấp cho quá trình sao mã[/SIZE]

2. Một đoạn polipeptit gồm trình tự a.a như sau:
...alamin - lizin - Xistein - Lizin...
biết
Alamin được mã hóa bởi 1 bộ ba, Lizin và Xistein được mã hóa bởi 2 bộ ba. Tính số cách mã hóa trên đoạn mARN đối với đoạn polipeptit nói trên
 
Last edited by a moderator:
V

vinhx6

câu hai đáp án! là 27 cách!
câu 1: không dễ mới lạ! %G=30%!OK?
=> số nu mạch gốc! => số nu mỗi loại trên mạch gốc!
nguyên phân 3lần và 2lần phiên mã với 1 gen! thì có tổng cộng :2x2^3 ARN!
=> số nu của mỗi loại trên ARN=> => số nu mỗi loại môi trường cần cung cấp 16x(số nu mỗi loại trên ARN) thế là tính nha!
thế là ra kết quả thế nhá!
 
G

green_wind_bells

câu hai đáp án! là 27 cách!
câu 1: không dễ mới lạ! %G=30%!OK?
=> số nu mạch gốc! => số nu mỗi loại trên mạch gốc!
nguyên phân 3lần và 2lần phiên mã với 1 gen! thì có tổng cộng :2x2^3 ARN!
=> số nu của mỗi loại trên ARN=> => số nu mỗi loại môi trường cần cung cấp 16x(số nu mỗi loại trên ARN) thế là tính nha!
thế là ra kết quả thế nhá!
%G=20% chứ bạn
Mà câu hai sao ra đến 27 thế nhỉ? Giải thích cụ thể câu 2 đi.
 
V

vinhx6

câu 1: là 20% xin lỗi! không có máy tính tính nhẩm nên lộn!
câu 2: là alanin chứ không phải là alamin. thứ ba có 2 bộ ba mã hoá cho lizin và xistetin còn 1 cho alanin. ta có cách tổ hợp lại là 1x2x2x2=8 cách! khi đó mình nghĩ là tổng các cách lại nên ra 7 bấm thành 27! đúng là bất cẩn! lần sau mình sẽ chú ý hơn
 
T

thuylinh.hp

tổng số từng loại nu của mARN bằng tổng số nu từng loại trên mạch bổ xung chứ bạn.không phải bằng số nu của mạch gốc đâu
 
G

green_wind_bells

câu 1: là 20% xin lỗi! không có máy tính tính nhẩm nên lộn!
câu 2: là alanin chứ không phải là alamin. thứ ba có 2 bộ ba mã hoá cho lizin và xistetin còn 1 cho alanin. ta có cách tổ hợp lại là 1x2x2x2=8 cách! khi đó mình nghĩ là tổng các cách lại nên ra 7 bấm thành 27! đúng là bất cẩn! lần sau mình sẽ chú ý hơn

Ừ, đúng rồi. Tui cũng ra 8.:)
Có sao đâu, cũng phải có lúc nhầm chứ! Người mà! ;)
 
Top Bottom