[sinh12]bà con ơi!! giúp tớ bài này với

C

cauvongsauconmua288

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A: binh thuong, a: benh bach tang nam tren NST thuong
M: Binh thuong , m: benh mu mau nam tren NST gioi tinh X
D: binh thuong , d: benh teo co nam tren NST gioi tinh X
co the lap duoc bao nhieu kieu gen tu cac alen tren

Ban nao giai duoc bai nay to thank nhieu nha!!
Khong biet tai sao bai nay to lai ra kq la 39 KG hic! hic!:(
 
V

vinhx6

5x5x3 = 75 kiểu gen! cậu thử viết nha! chúc may mắn!
sr! mình làm lộn!
vì ta có có hai gen nằm trên cùng NST X nên ta có ở thể XX có 10 kiểu gen XY có 4 kiểu gen nữa tổng cộng là 14 kiểu gen tổ hợp với 3 kiểu gen của cặp còn lại là 14*3 = 42 kiểu gen! đáp án của vuletrang chuẩn rùi đó!
 
Last edited by a moderator:
V

vuletrang

THEO mình ko thể làm như vinhx6 được .............. mình làm ra là 42 kiểu gen đúng ko bạn cauvong....
 
H

hunter1707

Đáp án của bạn vutrang là đúng rồi đó bạn. Có tất cả là 42 KG.
 
C

chiryka

Thống nhất đáp án 42 kiểu gen = 3 x 14

bài này phải viết ra đếm rồi nhân, ngán nhất trong thi trắc nghiệm vì tốn time
 
Last edited by a moderator:
V

vanhieu83_nd

sẽ không tốn time đâu nếu như các bạn tổng hợp và tìm ra công thức cho từng bài toán này. vì là trên NST giới tính nên ta cộng thêm số alen có nữa thôi và khi đó ta có công thức cụ thể từng bài. bài này thầy mình đã dậy và tìm công thức chung rồi ví dụ 3alen, 4 alen ...
 
C

conchuonchuonga

-Về alen A,a thì có 3 kiểu gen :AA, Aa,aa
_Ta có các kiểu XMD,XMd,XmD,Xmd
\RightarrowCon gái :có 4 KG đồng hợpX(MD)X(MD)......,(tổ hợp chập 2 của 4) =6 KG dị hợp
X(MD)X(Md)
\Rightarrowcon trai:có 4 KG
\Rightarrow\Rightarrowcó:3.(4+6+4)=42 KG
cách này được ko ta??
 
C

conchuonchuonga

mấy cái hình mặt cười là chữ X đấy....Thông cảm nhé Lỗi Kĩ Thuật
 
Top Bottom