[sinh12] 1 bài toán

G

glassflower_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài phân tử ADN bằng 5100
a74e5fed113cae9af96e1edc43e1707d.gif
; có hiệu số % giữa nuclêôtit loại A với một loại nuclêôtit khác là 30% tổng số nuclêôtit của phân tử ADN. Số nuclêôtit từng loại và tỉ lệ % từng loại của phân tử ADN là bao nhiêu?
  • A=T=40%=1200 NuG=X=10%=300 Nu
  • A=T=20%=600 NuG=X=30%=900 Nu
  • A=T=30%=900 NuG=X=20%=600 Nu
  • A=T=10%=300 NuG=X=40%=1200 Nu
lam` the nao`de? bjet A hay G bang` 10% hay 40% vay
gjup kaj nha:confused:
_Lần sau chú ý tiêu đề & gõ bài có dấu nhá bạn _
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

Chiều dài phân tử ADN bằng 5100 ; có hiệu số % giữa nuclêôtit loại A với một loại nuclêôtit khác là 30% tổng số nuclêôtit của phân tử ADN. Số nuclêôtit từng loại và tỉ lệ % từng loại của phân tử ADN là bao nhiêu?
  • A=T=40%=1200 NuG=X=10%=300 Nu
  • A=T=20%=600 NuG=X=30%=900 Nu
  • A=T=30%=900 NuG=X=20%=600 Nu
  • A=T=10%=300 NuG=X=40%=1200 Nu

l= 5100
a74e5fed113cae9af96e1edc43e1707d.gif
suy ra

N= [tex]\frac{2l}{3,4}[/tex]= 3000N

hiệu số % giữa nu loại A với 1 loại nu khác là 30%

ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{%A-%G=30%}\\{%A+%G=50%} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{%A=40%}\\{%G=10%} [/TEX]
Ta có đáp A
 
Top Bottom