Tại sao có một số loại rau lại không làm muối dưa được?
hi hi! để tớ giải thích kĩ lại 1 chút nhé
+ như bạn đã biết, quá trình làm muối dưa thực chất là quá trình lên men(lên men lactic). Ban đầu, các vi khẩn lactic và cac vi khuẩn khác như vk gây thối đều hoạt đông .Sau đó một thời gian axit lactic(do vk lactic biến đg trong rau thành) nhiều >> pH giảm >>> ức chế hoạt động của các VK GÂY THỐI kia, và vi kuẩn lactic tiếp tục phát triển >>>> rau ban đầu (rau sống) chuyển thành dạng chín sinh hoc >>> phẩm la dưa muối
+ nhưng ko phải loại rau nào cũng có thể muối dưa đc do lg đg trong rau quá thâp ( tức là dưới 5 % khối lg chất khô) >>> lg axit lactic đc tạo ra quá ít>>>ko thể ức chế đc hoạt động của các VK gây thối kia>>>(nghĩa là VK gay thối vẫn phát triển) >>>> Rau sẽ bị thối hỏng >>> Rau đó ko muối dưa đc!!