Sinh [sinh10] Tính toán ADN

phuongtranganna

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
35
16
6
22
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử 1 phân tử ARN được tổng hợp nhân tạo từ hỗn hợp 2 loại Nu A và U, trong đó tỉ lệ A:U=1:4. tính xác suất số loại bộ 3 tạo ra và tỉ lệ phần trăm từng loại bộ 3
—-> @Oahahaha Sửa hộ em tiêu đề!
#Song Joong Ki
 

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
giả sử 1 phân tử ARN được tổng hợp nhân tạo từ hỗn hợp 2 loại Nu A và U, trong đó tỉ lệ A:U=1:4. tính xác suất số loại bộ 3 tạo ra và tỉ lệ phần trăm từng loại bộ 3
1 phân tử ARN được tổng hợp nhân tạo từ hỗn hợp 2 loại Nu A và U
=> Bộ 3 được tạo ra có thể là: UUU,UUA,UAU,UAA,AAA,AAU,AUA,AAU.
Ta có A:U=1:4 => Trong phân tử ARN nu A chiếm 20%, U chiếm 80%
=> Xác suất tạo ra UUU= 0,8 x 0,8 x0,8=
UUA=UAU=0,8x0,8x0,2=
UAA=AAU=AUA=AAU=0,8x0,2x0,2=
AAA=0,2x0,2x0,2=
Bạn tính ra xác suất rồi => % là đk, mk cho bạn mượn máy tính nên ko dùng srr
 
Top Bottom