Sinh [sinh10] Bài tập về ADN

phuongtranganna

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
35
16
6
22
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 gen 1,2,3 cùng nằm trên 1 nst trong đó gen 1 có số Nu loại A chiếm 30% số nu của gen. gen 3 có số nu loại A gấp 2 lần gen 1 và cũng chiếm tỉ lệ 30%.khi 3 gen thực hiện nhâh đôi 3 lần đòi hỏi mtruong cung cấp 16800nu loại A. biết chiều dài của gen 2 và 3 bằng nhau.
a. tính số nu từng loại của gen
b.gen 1 có mạch 1 số 1nu loại A =300 và X=1/3A.khi gen phiên mã tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp 150 Nu loại U . tính số nu từng loiaj của mARN
c.gen 2 cg thực hiện phiên mã 3 lần trong đó môi trường cung cấp 1050nu loiaj U và 450 Nu loại G. tính số nu từng loại của mạch mã gốc
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
3 gen 1,2,3 cùng nằm trên 1 nst trong đó gen 1 có số Nu loại A chiếm 30% số nu của gen. gen 3 có số nu loại A gấp 2 lần gen 1 và cũng chiếm tỉ lệ 30%.khi 3 gen thực hiện nhâh đôi 3 lần đòi hỏi mtruong cung cấp 16800nu loại A. biết chiều dài của gen 2 và 3 bằng nhau.
a. tính số nu từng loại của gen
b.gen 1 có mạch 1 số 1nu loại A =300 và X=1/3A.khi gen phiên mã tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp 150 Nu loại U . tính số nu từng loiaj của mARN
c.gen 2 cg thực hiện phiên mã 3 lần trong đó môi trường cung cấp 1050nu loiaj U và 450 Nu loại G. tính số nu từng loại của mạch mã gốc
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.2 MB · Đọc: 93
Top Bottom