Sinh [Sinh10] Bài tập nguyên phân

V

vuquynhthuhatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một TB nguyên phân trong 42 phút và đã taọ ra tổng số 8 TB con. Trong một lần nguyên phân, kì trung gian có thời gian gấp 3 lần so với mỗi kì còn lại và tốc độ nguyên phân của TB không đổi. Xác định thời gian của mỗi kì trong một lần nguyên phân

giúp mình bài này với, cảm ơn các bạn nhiều.
p/s: còn nhiều bài lắm :khi (22)::khi (204):
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. Một TB nguyên phân trong 42 phút và đã taọ ra tổng số 8 TB con. Trong một lần nguyên phân, kì trung gian có thời gian gấp 3 lần so với mỗi kì còn lại và tốc độ nguyên phân của TB không đổi. Xác định thời gian của mỗi kì trong một lần nguyên phân

giúp mình bài này với, cảm ơn các bạn nhiều.
p/s: còn nhiều bài lắm :khi (22)::khi (204):

Một tế bào nguyên phân 42p tạo 8 tb con.
Gọi số lần nguyên phân là k: [tex]\Rightarrow 2^k=8\Rightarrow k=3[/tex]

Mỗi lần nguyên phân chiếm thời gian là: 42:3=14p

Gọi thời gian kì trung gian là 3x, thời gian kì đầu, giữa, sau, cuối đều là x:
=> 3x+x+x+x+x=7x=14
=> x =2 phút

Từ đây có thể tính được thời gian mỗi kì rồi.

Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom