Sinh [sinh10]Bài tập nâng cao

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
@Yuiki Machika @yuper @Oahahaha
Anh chị giúp em bài này với
Em tham khảo trong quyển campell có đề cập đến thí nghiệm của Gary Borisy ... nhưng không liên quan lắm :(
View attachment 36826
Yêu cầu nêu dẫn chứng thì chắc phải là sai rồi nhỉ :vv
Trong campbell có nói đến quá trình NST di chuyển về 2 cực của tế bào mà nhỉ. Có 2 cơ chế đưa NST về cực, cơ chế kéo và cơ chế guồng. Đề bài nói NST trượt về chắc chỉ mới đề cập đến cơ chế kéo thôi, còn cơ chế guồng nữa. Vậy nên khẳng định trên là thiếu rồi.
Mở camp chương 12 ra để đọc thêm chi tiết em nhé :)
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
@Oahahaha @yuper @Yuiki Machika
- em vừa tìm thấy trong đề thi đề xuất duyên hải: HCL thủy phân tinh bột mạnh hơn cả amilaza
- trong thí nghiệm lớp 8 cho tinh bột + HCL + nước bọt => không có hiện tượng do enzyme amilaza không hoạt động trong môi trường axit, vậy HCL vẫn thủy phân tinh bột thành glucose chứ ạ
anh chị giải thích cho em nguồn thông tin nào đúng với ạ
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
@Oahahaha @yuper @Yuiki Machika
- em vừa tìm thấy trong đề thi đề xuất duyên hải: HCL thủy phân tinh bột mạnh hơn cả amilaza
- trong thí nghiệm lớp 8 cho tinh bột + HCL + nước bọt => không có hiện tượng do enzyme amilaza không hoạt động trong môi trường axit, vậy HCL vẫn thủy phân tinh bột thành glucose chứ ạ
anh chị giải thích cho em nguồn thông tin nào đúng với ạ
Uhm... chắc còn tuỳ thuộc vào nồng độ HCl nữa nhỉ :vv
Nếu nồng độ HCl trong dung dịch thấp thì sẽ chưa đủ mạnh để phân giải liên kết giữa các phân tử đường mà chỉ đủ tạo môi trường acid gây biến tính protein thôi, do cấu trúc bậc 2,3 của protein dễ bị tác động hơn mà. Còn nếu hàm lượng HCl nhiều, nó sẽ đủ khả năng phân giải tinh bột thành đường đó, do nó có tính acid rất cao mà em :)
 

pt9dat

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2008
2
2
96
30
@Oahahaha @yuper @Yuiki Machika
- em vừa tìm thấy trong đề thi đề xuất duyên hải: HCL thủy phân tinh bột mạnh hơn cả amilaza
- trong thí nghiệm lớp 8 cho tinh bột + HCL + nước bọt => không có hiện tượng do enzyme amilaza không hoạt động trong môi trường axit, vậy HCL vẫn thủy phân tinh bột thành glucose chứ ạ
anh chị giải thích cho em nguồn thông tin nào đúng với ạ

Uhm... chắc còn tuỳ thuộc vào nồng độ HCl nữa nhỉ :vv
Nếu nồng độ HCl trong dung dịch thấp thì sẽ chưa đủ mạnh để phân giải liên kết giữa các phân tử đường mà chỉ đủ tạo môi trường acid gây biến tính protein thôi, do cấu trúc bậc 2,3 của protein dễ bị tác động hơn mà. Còn nếu hàm lượng HCl nhiều, nó sẽ đủ khả năng phân giải tinh bột thành đường đó, do nó có tính acid rất cao mà em :)
Nếu đã so sánh thì phải só sánh vs cùng 1 lượng HCl và amylase như nhau với 1 lượng cơ chất đồng nhất r em, nên ko cần nói là tùy thuộc vào nồng độ

Về kiến thức hóa học thì HCl thủy phân được tinh bột thành glucose

Cái nào thủy phân tinh bột mạnh hơn a ko biết :V, nhưng em có thể làm TN đơn giản để xác định,bằng cách dựa vào PP xác định hàm lượng tinh bột = PP hóa học (PP thực hiện TN này search trên gu gồ là ra, chỉ cần có hóa chất vs thiết bị là đc)
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Nếu đã so sánh thì phải só sánh vs cùng 1 lượng HCl và amylase như nhau với 1 lượng cơ chất đồng nhất r em, nên ko cần nói là tùy thuộc vào nồng độ

Về kiến thức hóa học thì HCl thủy phân được tinh bột thành glucose

Cái nào thủy phân tinh bột mạnh hơn a ko biết :V, nhưng em có thể làm TN đơn giản để xác định,bằng cách dựa vào PP xác định hàm lượng tinh bột = PP hóa học (PP thực hiện TN này search trên gu gồ là ra, chỉ cần có hóa chất vs thiết bị là đc)
Em ko nói là so sánh HCl với amylase, mà là so sánh nồng độ HCl ở 2 trường hợp làm biến tính protein với thuỷ phân tinh bột cơ mà. Ý em là nếu dùng hàm lượng HCl ít thì nó sẽ ko đủ để phân giải tinh bột được mà chỉ hạn chế hoạt tính của amylase mà thôi :vv
----
@yuper, anh bị rảnh à, sao ko dùng tk kia -_-
 
Top Bottom