sinh

V

voldemort.wb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm: Gen A - quy định thân xám, a - thân đen; B - cánh dài; b - cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh cụt với thân đen, cánh dài. Cho F1 giao phối với nhau (biết tần số hoán vị gen là 18%), tỉ lệ kiểu hình ở F2 là
  • 25% thân xám, cánh cụt : 50% thân xám, cánh dài : 25% thân đen, cánh dài.
  • 70,5% thân xám, cánh dài : 4,5% thân đen, cánh dài : 4,5% thân xám, cánh cụt : 20,5% thân đen, cánh cụt.
  • 41% thân xám, cánh cụt : 41% thân đen, cánh dài : 9% thân xám, cánh dài : 9% thân đen, cánh cụt.
  • 60% thân xám, cánh dài : 15% thân đen, cánh dài : 15% thân xám - cánh cụt : 10% thân đen, cánh cụt
bố mẹ thuần chủng nghĩa là năng hè?chán thật cũng ko bik bố mẹ thuần chũng là năng nữa
 
T

taolatao82

Ở ruồi giấm: Gen A - quy định thân xám, a - thân đen; B - cánh dài; b - cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh cụt với thân đen, cánh dài. Cho F1 giao phối với nhau (biết tần số hoán vị gen là 18%), tỉ lệ kiểu hình ở F2 là
25% thân xám, cánh cụt : 50% thân xám, cánh dài : 25% thân đen, cánh dài.
70,5% thân xám, cánh dài : 4,5% thân đen, cánh dài : 4,5% thân xám, cánh cụt : 20,5% thân đen, cánh cụt.
41% thân xám, cánh cụt : 41% thân đen, cánh dài : 9% thân xám, cánh dài : 9% thân đen, cánh cụt.
60% thân xám, cánh dài : 15% thân đen, cánh dài : 15% thân xám - cánh cụt : 10% thân đen, cánh cụt
lẽ ra đáp án 2 phải là 20.5% thì đó là đáp án đúgn còn như đề của bạn thì không có đáp án đúng đâu
 
L

lenhathoangk49a9

Hoán vị gen

Kiểu gen của ruồi F1: \frac{Ab}{aB} x \frac{Ab}{aB} . Mặt khác ruồi giấm chi hoán vị ở giới cái nên khong xuất hiện giao tử ab vậy không có kh thân đen cánh cụt. vậy đáp án A.:)>-:-j:-@
 
D

danhduc

trong đáp án của học mãi chọn câu 3, đây rõ ràng là kết quả của phép phân tích mà, sao kì z?
 
0

0maichj

To co dap an ne

A:xam a:den
B:dai b:cut
P: xam,cut: Ab/Ab x den,dai aB/aB(DUC)
F1: 100% xam,dai Ab/aB
F1xF1: (CAI) Ab/aB-----------x------------------- Ab/aB (DUC)
vi HVG chi xay ra o con cai
=> GP: Ab=aB=41% AB=ab=9%------------50%Ab:50%aB
F2 : 25%XAM,CUT: 5O%TAM,DAI : 25%DEN,DAI

===> A


Chú ý!viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
X

xuanthanha2

mình cũng có đáp án là 20,5% đen cụt nhung không hiểu sao đáp án lại là 9% ??????????
 
N

nango1996

mình cũng không hiểu,viết mãi cứ ra tỉ lệ 25%-50%-25% nhưng đáp án của hocmai lại là đáp án trên sai vì đó là TH ko xảy ra hoán vị gen??? nếu như đáp án của hocmai là lai phân tích rồi!!!! mong các bạn cho ý kiến,mình đang thắc mắc
 
C

coldstar231@gmail.com

mình nghi khong the nao là dap an 41:41:9:9 duoc vi day la hv 1 ben ma, cung co the là 2 ben nhung neu vay thi khong co dap an nao la dung
 
Top Bottom