[sinh]Xin Các Sư Huynh Sư Tỉ Chi Giáo ?????

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuongkd02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Một doạn ADN gồm 2 gen bằng nhau. Gen 1 có tỉ lệ A= 20% và số liên kết Hidro của gen la 3120. gèn 2 có tỉ lệ A=30%
Tìm so liên kết hóa trị của mỗi gen
A: Gen 1=Gen2 =4801
B:Gen 1=Gen2 =4798
C:Gen 1=Gen2 =4760
D:Gen 1=Gen2 =4762


Câu 2:

Ở vùng sinh trưởng của một cá thể cái có một số tế bào sinh dục chứa 10000 NST dơn ,4/5 tế bào sinh dục này chuyển sang vùng chín giảm phân cho các tế bào chứng. Các chứng này dều dược sinh ra ngưng chi nở dược 800 con.Trong các trứng không nở co 50% trứng là không dược thụ tinh. Số còn lai là dược thụ tinh nhưng không dủ diều kiện dê nở.
Số tinh trùng sinh ra phục vụ cho sư giao phối chứa 360000NST dơn.Nhưng chỉ co 1%so tinh trùng so tinh trùng này trực tiếp thụ tinh với trứng ở trên
Tính BNST lưỡng bội của loài
A:2n=24
B:2n=8
C:2n=16
D:2n= 14


Câu 3:
Câu này ai giải thích giùm tôi xin da tạ. Tôi nghĩ tới nó là mêt chết luôn hichichic.......


""" Tại sao Kiến có lông tơ mà lại không thể thụ phấn cho hoa dược""'


Nói thật nhé câu này tôi bít từ hồi lơp 8 mà không làm gì dược hỏi thây cô bạn bè hổng ai bít mới khổ chứ huhuhu...... ai có lòng xin cho một lời giải dáp thỏa dáng.
Cứuuuuuuuuuuuu........

Ai bít liên hê tôi qua Email:thuong291990@yahoo.com
Nick chat:thuong291990
 
N

nobita252

Khó quá!!! Mình lại dốt đặc phần tính toán nữa chứ! Bó tay luôn! Để mình nghĩ câu cuối nha, chắc là suy luận logic thui.
 
T

tinhbom

tớ có đáp án bài 1 nè: muốn tính số liên kết hóa trị phải tính được tổng số nu phải không.
xét gen 1 nhé:tổng số nu là:N
ta có:A=T=0,2N(vì chiếm 20% mà),suy ra:G=X=0,3N
số liên kết hidro là:2A+3G+3120,nên có:0,4N+0,9N=3120,nên:N=2400
vậy số liên kết hóa trị là:2N-2=4798.
Hiển nhiên gen 2 có tổng số nu giống gen 1 rồi.
 
L

leduchuy

hic! trứng chứ ko phải chứng ! thương viết lại đề câu số 2 đi . viết đề ko rõ thì làm sao mà làm được !
 
L

leduchuy

thử trả lời câu 3 nha

kiến ko thụ phấn dược cho hoa nhu sâu bọ vi` : chân của kiến tuy co lông nhưng lại ko dc chia ra làm nhiều thùy như ở chân của sâu bọ nên hạt phấn ko thể bám vào chân kiến dược và nếu có bám dược thì cũng rất nhanh bị rơi ra !
 
P

pika

vì mình đang ngồi ở quán nét nên ko tiện tính. nhưng cấu muốn tính số liên kết hóa trị thì tính số nu ra (N)
CÔNG THỨC TÍNH SỐ LIÊN KẾT HÓA TRỊ LÀ :2N-2
 
B

baokim2

ua? 2(N-1) khác 2N-2 hở bạn
còn 2N-1 thì mình chưa nghe
Bạn nhìn hình là thấy ah

DNA%20model%202.jpg
 
L

leduchuy

ừ ! có gì đâu mình nhắc cho bạn pika ấy mà nhưng bạn ấy sửa rồi thì thôi !
_________________
thiên thu vạn cổ yêu là khổ
vạn cổ thiên thu khổ vẫn yêu
 
S

snowhot

tính số liên kết hóa trị giữa các nu là: N-2 ( N: tổng số nu của 2 mạch ADN)
còn tổng số lk hóa trị trong 1 ptử adn là 2N-2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom