Sinh 9 Sinh vật vs mt

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học

hoàng quỳnh giang004

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
79
88
46
20
Nghệ An
THCS diễn thái
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
sau 1 năm : 2+(1* 4)=6 con
sau 2 năm: 6+(3*4)=18 con
sau 3 năm 18+( 9* 4 ) = 54 con
trong thực tế thì sẽ không tăng được như vậy vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác
sau 3 năm số con : 2.(2+4+8) = 28 con
trong thực tế thì không tăng như vậy,vì mức độ gia tăng số lượng loài còn phụ thuộc các yếu tố khác (gồm các nhân tố vô sinh và nhân tố hữu sinh m tự kể đi nha)
@Kawaii Nezumi bài tính này đúng nè,t quên tính cặp bố mẹ ban đầu nên lệch số rồi.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Em đã thử suy nghĩ cách làm chưa ?
Đã nháp ra giấy lần nào chưa?
Em chỉ cần 1 chút tư + 1 ít nháp là ra ngay mà ?
Tự làm rồi khó đâu hỏi đó nhe
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Nếu tính các cặp bố mẹ vẫn sinh thì cứ 2 con sau 1 năm cho ra 6 con (tính cả bố mẹ)
Năm 1: 2 con
Năm 2 : 6 con
Năm 3: 18 con
Hết năm 3: 54 con?
Từ năm 1 -> 2 là 1 năm ; 2 ->3 là 1 năm , 3 -> hết năm là 1 năm nx
Thế này đúng khoonh ạ?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Các năm sau có tính là cặp bố mẹ cũ sinh thêm ko?
sau 1 năm : 2+(1* 4)=6 con
sau 2 năm: 6+(3*4)=18 con
sau 3 năm 18+( 9* 4 ) = 54 con
trong thực tế thì sẽ không tăng được như vậy vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác
thử nháp lại nè :
năm đầu 2 con sinh 4 , năm sau 4 con sinh 8 , năm sau nữa 8 con sinh 16
cộng lại là 2+4+8+16= 30 ? tính thêm cặp P ban đầu => 60 chứ nhỉ
 

hoàng quỳnh giang004

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
79
88
46
20
Nghệ An
THCS diễn thái
thử nháp lại nè :
năm đầu 2 con sinh 4 , năm sau 4 con sinh 8 , năm sau nữa 8 con sinh 16
cộng lại là 2+4+8+16= 30 ? tính thêm cặp P ban đầu => 60 chứ nhỉ
1 con cái sinh được 4 con sau dó cộng với 2 con đầu thì sau một năm được 6 con
trong số 6 con có 3 con cái năm 2 sinh được 12 con cộn với 6 con năm một được 18
trong 18 con có 9 con cái năm 3 sinh được 36 con cộng với 18 được 54
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
1 con cái sinh được 4 con sau dó cộng với 2 con đầu thì sau một năm được 6 con
trong số 6 con có 3 con cái năm 2 sinh được 12 con cộn với 6 con năm một được 18
trong 18 con có 9 con cái năm 3 sinh được 36 con cộng với 18 được 54
Lấy số cặp mỗi qua mỗi năm là tính đc luôn
thử nháp lại nè :
năm đầu 2 con sinh 4 , năm sau 4 con sinh 8 , năm sau nữa 8 con sinh 16
cộng lại là 2+4+8+16= 30 ? tính thêm cặp P ban đầu => 60 chứ nhỉ
M có phải Tmod Sinh đâu mà sợ chê :(
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Lấy số cặp mỗi qua mỗi năm là tính đc luôn

M có phải Tmod Sinh đâu mà sợ chê :(
Năm 0: 2 con
Năm 1: 2+4
Năm 2: 2+ 4 +3.4
Năm 3: 2+4+3.4+9.4 = 54 con
Nó sẽ là như vầy
Nhưng cách làm này chỉ áp dụng được với các bài tập ít thế hệ, nhiều thế hệ sẽ không tính được :3
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom