[sinh]trắc nghiệm sinh

T

trum123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Yếu tố nào sau đây là thành phần của ncleotit tham gia vào bắt cặp bổ sung giữa hai mạch của ADN:

A. Đường đêoxiribozo
B. Đường Ribo
C. Gốc Phôtphat
D. Bazonitric

Câu 2:Sự đa dạng của ADN đc quy định bởi:

A. Số lượng và thành phần ccas loại nucleotit
B. Trình tự sắp xếp của các nucleotit
C. Cấu trúc không gian của ADN
D. Cả A, B, C

Câu 3:Kết quả nào dưới đây là hệ quả của nguyên tắc bổ sung?

A. A=T, G=X
B. A+T/G+X=1
C. A/T=G/X
D. A+T=G+X

Câu 4:Đoạn mạch kép nào dưới đây phản ánh đúng cấu trúc của ADN?

A. 3' ATTGXA 5'

3' TAAXGT 5'

B. 5' AXAXTG 3'

5' TGTGAX 3'

C. 5' ATXGAA 3'

3' TAGXTT 5'

D. 5' ATXGAA 3'

3' TAGXTT 5'

Câu 5:Một gen có khối lượng phân tử là 720000 đvC thì tổng số nucleotit của nó là:

A. 1500
B. 2400
C. 1800
D. 3000

Câu 6:Nếu một mạch đơn của gen đc cấu trúc bởi xả 4 loại nucleôtit A, T, G, X thì số kiểu bộ ba khác nhau về thành phần và trình tự sắp xếp các nuclêôtit trong phân tử có thể đạt tối đa là:

A. 16
B. 32
C. 64
D. Một số lượng rất lớn

Câu 7:Chức năng của ARN ribôxom là:

A. Tham gia cấu trúc Ribôxom
B. Tham gia vận chuyển axit amin tới ribôxom
C. Là khuôn để tổng hợp các loại ARN khác
D. Tham gia tạo liên kết peptit giữa các axit amin trong tổng hợp Protêin

Câu 8:Một phân tử ADN có A=200 chiếm tỉ lệ 10% số nuclêotit của phan tử. Khi phân tử ADN này tái bản 3 lần thì đã cần môi trường nôi bào cung cấp:

A. N(nội bào)=12000
B. N(nội bào)=13000
C. N(nội bào)=14000
D. N(nội bào)=9000

Câu 9:Hình thái của nhiễm sắc thể quan sát rõ nhất ở:

A. Kỳ đâu
B. Kỳ giữa
C. Kỳ sau
D. Kỳ cuối

Câu 10:Một mARN có chiều dài 5100 Angxtrong. Thời gian ribôxom thứ nhất trượt mARN là (biết V=102 A0/ giây)

A. 40
B. 45
C. 50
D. 55

Câu 11-Chất nào sau đây ko fải là nguyên liệu của quá trình sao mã?

A. Nuclêotit
B. Ribônuclêotit
C. Năng lượng ATP
D. Enzim ARN pôlymeraza

Câu 12-Đặc điểm nào dưới đây là ko đúng về sự giống nhau giữa Protêin và Axit nuclêic?

A. Cấu tạo theo nguyên tắc đa fân
B. Mỗi đơn fân đèu gồm ba thành phần cấu tạo.
C. Đều đc tổng hợp từ khuôn mẫu là ADN
D. Đều có tính đa dạng và tính đặc trưng.

Câu 13-Một đoạn mạch của ADN có 3000 đơn fân,có tỉ lệ Ađênin là 20 %. Số nucleotit loại Guanin là:

A. 600
B. 700
C. 900
D. 1200

Câu 14-Đơn fân cấu tạp nên fân tử protêin là:

A. Nuclêotit
B. Axit amin
C. Ribônuclêotit
D. Đường glucôzơ

Câu 15-Một fân tử ADn tự nhân đôi 5 lần đã tạo ra sỗ fân tử ADN con là:

A. 16
B. 20
C. 24
D. 32

Câu 16-Tính chất nào dưới đây ko fải là của mã di truyền?

A. Tính fổ biến
B. Tính đặc hiệu
C. Tính thoái hóa
D. Tính bán bảo tồn

Câu 17-Một gen có A1=150, A2=100 Phân tử mARN đc sinh ra từ gen này có?

A. U=400
B. U=150
C. U=200
D. U=300

Câu 18-Một fân tử mARN có 1500 đơn fân , nó có chiều dài là:

A. 5100 A0 (Ăngxtrông)
B. 4080 a0
C. 3600 A0
D. 2050 A0

Câu 19-kiểu xác định giới tính mà con đực (XY) và con cái (XX) ko fải là của đối tượng nào sau đây?

A. chim
B. người
C. Ruồi giấm
D. Cây chua me

Câu 20- Hiện tượng di truyền liên kết với giới tính đc fát hiện nhờ fép lai nào?

A. Lai phân tích
B. Lai trở lại
C. Lai thuận nghịch
D. Lai kép. /.
 
N

nobita252

Bực quá trả lời lần này là lần thứ 3 rồi! Mấy lần trước chưa kịp pozt thì mạng đơ! :x
1D
2D
3C
4 C và D như nhau
5,8,10,13,17,18 tính là ra :D
6D
7A
9A
11A
12C
14B
15D
16D
19A
20C
 
L

lananh90

1D; 2D; 3A; 4C &D<Đáp án giống nhau>;5B
6C; 7A; 8C; 9B; 10C<câu hỏi t trượt hết mARN của riboxom1..?>
11A; 12C; 13C; 14B; 15D; 16D; 17B; 18A; 19A; 20C.
 
N

nhencon

theo to
1A
2D
3A
4C,D
5B
6C
7D
8C
9B
10C
11D
12B
13C
14B
15D


16D
17B
18A19D20C
to ko chac chan lam nhung cung duoc tam 70%
 
L

lananh90

nhencon
Câu 19 cậu chọn khác tớ:
Câu 19-kiểu xác định giới tính mà con đực (XY) và con cái (XX) ko fải là của đối tượng nào sau đây?
A. chim
B. người
C. Ruồi giấm
D. Cây chua me
--->Người cũng giống ruồi giấm:Đực là XY, Cái là:XX
--->Chim hay gà..thì ngược lại:Đực là XX, Cái là XY
Nên đáp án của tớ là A
 
T

trum123

mình chép trên mạng nên kô có đáp án,^^bạn thắc mắc câu gì,chúng ta cùng trao đổi.
 
B

b0ykut3ch4mhoc

May' pac' cho hoi. Lai thuận nghịch là để phát hiện ra Gen nằm ngoài TB chất chứ đâu phải phát hiện ra liên kết' gioi tính vậy. :-/ :-/ :-/
 
N

nobita252

Lai thuận nghịch, nếu tính trạng chỉ di truyền từ mẹ sang con thì là di truyền ngoài nhân, còn nếu tính trạng di truyền chéo từ mẹ sang con trai hoặc từ bố sang con gái thì chả là di truyền liên kết giới tính thì là gì hả em :p
 
P

phanhuuduy90

Câu 16-Tính chất nào dưới đây ko fải là của mã di truyền?

A. Tính fổ biến
B. Tính đặc hiệu
C. Tính thoái hóa
D. Tính bán bảo tồn

bác nobita giúp giải thích câu này ha
 
S

suongmuoi

1D2D3C4CorD5B6C7A8C9B10C11A12C13C14B15D16D17B18A19A20C
khong bit co dung ko, nhung thay hay thu xem sao
 
Top Bottom