[sinh] Toán xác suất

Y

yentieumuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp m với nhé :p

1 . Cho phép lai sau :
P : mẹ : AaBbddEe x bố : AabbDDEe
Tính xác suất để nhận dc 1 cá thể :
a/ biểu hiện tất cả các tính trạng trội
b/ biểu hiện tất cả các tính trạng lặn
c/ kiểu hình giống bố
d/ kiểu gen giống bố
e/ dị hợp tử về tát cả các cặp gen

2. Bệnh máu khó đông ở người do đột biến gen lặn nằm trên NST giới tính X , alen trội tương ứng quy định người bình thường . Một gia đình có nguời chồng bthg` còn vợ magn gen dị hợp về tính trạng trên . Họ có dự định sinh 2 người con
a/ Những khả năng nào có thể xảy ra ? Tính xác suất mỗi trường hợp ?
b/ Xác suất để có dc ít nhất 1 nguời con ko bị bệnh là bao nhiêu ?
 
L

lananh_vy_vp

1.
a, 3/4.1/2.1/2.3/4=9/64
b, 1/4.1/2.1/2.1/4=1/64
c, 3/4.1/2.1/2.3/4=9/64
d,ko thể có do bố là DD mà mẹ là dd.
e, 1/2.1/2.1.1/2=1/8
 
Top Bottom