[sinh]toán về gen

T

thiendiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi một chút về toán sinh
giải chi tiết nghen
một gen có A>G [tex]A^2[/tex]+ [tex]G^2[/tex]= 17% giá trị nào sau đây đúng
A. A=T=40% ; G=X=10%
B. T +A =A+G = 50%
C. [tex]A^2[/tex] = 10% ; [tex]G^2[/tex] = 7%
D. hai câu A , B đúng

Thiên Diệp cám ơn các bạn:x
 
Last edited by a moderator:
T

toi0bix

cho mình hỏi một chút về toán sinh
giải chi tiết nghen
một gen có A>G = 17% giá trị nào sau đây đúng
A. A=T=40% ; G=X=10%
B. T +A =A+G = 50%
C. [tex]A^2[/tex] = 10% ; [tex]G^2[/tex] = 7%
D. hai câu A , B đúng

Thiên Diệp cám ơn các bạn:x
Bạn xem đề bài có sai chỗ nào ko ? Sao t tính ko có KQ nào giống nhỉ :)| , hay t nhầm chỗ nào ?
A> G -> A- G = 17 %
Lại có A + G = 50 %
=> hệ => A = 33,5 % G = 16,5 % :|
Chà ... Đề bài này sai là cái chắc , ko phải sai nhưng mà thiếu dữ kiện
Đáng ra đề phải như thế này : 1 gen có A > G và A^2 + G^2 =17 %
Còn phần B đề phải là T+X chứ sao lại T+ A , nếu T + A thì sao mà D đúng đc :D
 
T

toi0bix

xin lỗi đề nhầm chút mình xin sửa lại:):):)
:)) Đó , thế chứ =))
Giải thế này nhé ;)
[tex]A^2+ G^2 =1700 \ => (A+G)^2 -2 AG=1700 [/tex]
Lại có : [tex] A+G=50% \ => 50^2-2AG =1700 \ => A.G =400 (1) [/tex]
[tex] A+ G=50% (2) [/tex]
Kết hợp 1 & 2 => A =T = 40 ; G=X =10
=> Phương án D ;)
Bạn ơi phương án B kia là T+X = A+G nhá ;)

Thanks đi :))
 
Last edited by a moderator:
T

thiendiep

Thiên Diệp cám ơn bạn nhiều :) :):) :) :) :)
nhưng đáp án B vẫn là T+A = A+G =50% nhưng chắc sách in nhầm :)
 
T

toi0bix

Ừ , chắc chắn nó in nhầm đó , nếu ko thì làm sao D đúng mà B lại vô nghĩa thế kia :) ... Ấn cái nút thanks kia kìa :-w
 
A

astrasheld

Đồ xỏ lá,đòi thank àm hơn cả đòi nợ,đúng alf oan gai khi nhwof vả em cái gì
 
R

ran_mori_382

bạn nào giỏi sinh giúp t nhá ^^ hì cảm ơn nhièu lắm
1 gen có 3000 liên kết H ,có G =2A.Do 1 yếu tố ngẫu nhiên ADN bị mất đi 1 đoạn dài 85 A ,đoạn mất đi có X=5 .TÍNH số lượng từng loại Nu của đoạn còn lại. tenkiu !
 
T

thancuc_bg

bạn nào giỏi sinh giúp t nhá ^^ hì cảm ơn nhièu lắm
1 gen có 3000 liên kết H ,có G =2A.Do 1 yếu tố ngẫu nhiên ADN bị mất đi 1 đoạn dài 85 A ,đoạn mất đi có X=5 .TÍNH số lượng từng loại Nu của đoạn còn lại. tenkiu !
ban đầu có:2A+3G=3000 và G=2A
=>A=T=375Nu
G=x=750.Nu
đột biến mất đoạn dài 85 A=>số nu bị mất là 50 Nu.
số Nu bị mất X=G=5.
A=T=20
số nu còn lại là
A=T=355
G=X=745
 
V

vitieubao9x

Thien Diep ban xem lai de da dung chua
Baỏ thấy thiêu dữ liệu hay sai o dâu rồi thi phải
Cac bước làm như sau:
Ta có %A + %G =50% (1)
%A - %G =17% (2)
Từ (1)&(2) => %A va %G
Ban hiểu rồi chứ
 
F

fulllovevn

:)) Đó , thế chứ =))
Giải thế này nhé ;)
[tex]A^2+ G^2 =1700 \ => (A+G)^2 -2 AG=1700 [/tex]
Lại có : [tex] A+G=50% \ => 50^2-2AG =1700 \ => A.G =400 (1) [/tex]
[tex] A+ G=50% (2) [/tex]
Kết hợp 1 & 2 => A =T = 40 ; G=X =10
=> Phương án D ;)
Bạn ơi phương án B kia là T+X = A+G nhá ;)

Thanks đi :))
mình nghỉ là đáp án A thui chứ ???? vì nếu đáp án D thì B là sai mà
konf nếu T+X=A+G =50% thì có bao giờ sai(trù TH ĐB điểm đặc biệt):)>-
thèo mình đáp án B ở đầu bài là A+T=A+G= 50% là không sai vì nếu thế ta sẽ có A=T=G=X =25%
 
Last edited by a moderator:
T

toi0bix

mình nghỉ là đáp án A thui chứ ???? vì nếu đáp án D thì B là sai mà
konf nếu T+X=A+G =50% thì có bao giờ sai(trù TH ĐB điểm đặc biệt):)>-
thèo mình đáp án B ở đầu bài là A+T=A+G= 50% là không sai vì nếu thế ta sẽ có A=T=G=X =25%
hehe đáp án của người ra đề cũng là D mà :D, tớ cũng có đề này ;)
 
A

aloha250590

1/ 1gen có chiều dài 0,48 um ,gen nhân đôi liên tiếp 3 lần tính só l­­­­­­­­­­uọng t­­­­­­­ungf loại Nu môi tr­uong cung cấp cho gen biết tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}[/TEX]
b/ tính tỉ lệ % t­ung loại Nu MT cung cap cho gen nhân đôi MT cung cấp 5 lần.
2/ 1gen có 900 cap Nu ,gen phiên mã tạo ra mARN có chiều dài =chiều dài ADN.TÍnh só lk H có trên gen biết Am=10%,Gm=3Am ,tỉ lệ đặc tr­­­­­­­­­u­ng có trên gen A/G=2/3.
Cảm on nhiều!:):)
 
T

toi0bix

1/ 1gen có chiều dài 0,48 um ,gen nhân đôi liên tiếp 3 lần tính só l­­­­­­­­­­uọng t­­­­­­­ungf loại Nu môi tr­uong cung cấp cho gen biết tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}[/TEX]
b/ tính tỉ lệ % t­ung loại Nu MT cung cap cho gen nhân đôi MT cung cấp 5 lần.
Bạn xem lại chiều dài gen xem ?
 
B

boon_angel_93

1/ 1gen có chiều dài 0,48 um ,gen nhân đôi liên tiếp 3 lần tính só l­­­­­­­­­­uọng t­­­­­­­ungf loại Nu môi tr­uong cung cấp cho gen biết tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}[/TEX]
b/ tính tỉ lệ % t­ung loại Nu MT cung cap cho gen nhân đôi MT cung cấp 5 lần.
2/ 1gen có 900 cap Nu ,gen phiên mã tạo ra mARN có chiều dài =chiều dài ADN.TÍnh só lk H có trên gen biết Am=10%,Gm=3Am ,tỉ lệ đặc tr­­­­­­­­­u­ng có trên gen A/G=2/3.
Cảm on nhiều!:):)
b1/chep nham oy bn oi phai la 0,408
N ADN=[TEX]\frac{0,408.2}{3,4.10^-4}=2400=2A+2G[/TEX]
[TEX]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]\frac{A}{G}=\frac{2}{3}[/TEX]
Giai he ra A=T=480=20%
G=X=720=30%
thong cam may tinh nha t ko viet dau dc:(
 
Top Bottom