[sinh] Tìm đề

Y

yo0

Minh` đóng góp 1 đề nah

Câu 1 :
a. Kể 1 số dạng đột biến gen và đột biến NST . Trong các dạng đột biến NST thì dạng đột biến nào gây hậu quả nghiêm trọng nhất ? Tại sao ?
b. Quan sát tiêu bản NST tế báo xôma của 1 người bị bệnh thấy số lượng NST ở cặp thứ 21 có 3 chiếc NST . Cho biết người đó mắc bệnh gi` ? Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đó .

Câu 2 :
Gọi n là cặp gen dị hợp quy định n cặp tính trạng trội lăn hoàn toàn và mỗi gen quy định 1 tính trạng nằm trên NST # nhau . Hãy tìm :
a. Số kiểu giao tử dc hình thành .
b. Số kiểu tổ hợp khi lai 2 cá thể .
c. Số KG & tỉ lệ KG xuất hiện ở thế hệ sau
d. _ KH _____ KH __________________

Câu 3 :
a. Trình bày cơ sở khao học của biện pháp dùng sinh vật để phòng chống côn trùng có hại .
b. TẠi sao nói quần xã sinh vật là 1 cấu trúc động .
c. Nêu sự khac nhau của thưc vật ưa sáng và thực vật ưa tối .
d. Gen có allen A và allen a có thể tương tác vs nhau ntn .

Câu 4 : 1 gen có hiệu số % giữa nu loại G và nu hok bổ sung vs nó la 20%. Tổng số liên kết hidro là 4050
a. Tính chiều dài gen
b. Khi gen tự nhân đôi 4 lần thì cân fmội trường nội bào cung cấp bao nhiêu nu
c. Tính số LK hidro bị phá vỡ trong quá trình này .
d. Nếu tất cả cá gen sau 4 lần nhân đôi tạo ra đều tiếp tục sao mã 1 số lần bằng nhau và lấy của MT nội bào 48000 nu . Tính số lần sao mã của mỗi ADN con.

Câu 5 : Trong 1 phép lai giữa 2 con chuột lông dài , màu xám vs nhau , qua nhiều lứa đẻ ng` ta thu dc thêa hệ có tỉ lệ phân li KH như sau : 88 con lông dài , màu xám : 29 con lông dài , màu trắng : 28 con lông ngăn , màu xám : 9 con lông ngắn , màu trắng .
a. Hãy xác dịnh Kh nào la trội ,Kh nào la lặn đối vs các tinhd trạng màu lông và chiều dài lông .
b. Viết sơ đồ lai và biện luân .
c. Trong 1 phép lai # giữa 2 con chuột lông dài , màu xám vs nhau , qua nhiều lứa đẻ , ng` ta thhu dc thế hệ F1 có tỉ lệ phân li Kh như sau : 90 con lông dài , màu xám : 27 con lông dài màu trắng .Viết sơ đồ lai va biện luân
 
B

blueseaback

Chúc mừng nghe bạn , năm mới mà mai mắn nhu thế , mình cũng đuợc tuyển Tỉnh nhưng mà ko đuợc giải huyện , chúc mai mắn mình cho 1 câu hỏi :
BT : 1 G cấu trúc có 60 chu kì xoắn và có G=20% , nhân đôi liên tiếp 5 đợt ,. Mỗi G con phiên mã 3 lần , mỗi mARN cho 5 riboxôm truợt qua để tổng hợp Prôtêin .
a) Tính số luợg nucleôtít G
b) Khới luợg fân tử của G là bao n ?
c) Tính số nucleôtít mỗi loại mà môi truờg nội bào cung cấp cho G tái bản .
d) Số luợng Nu mà mt nội bào cung cấp để các G con tổg hợp mẢN là bao nhiêu ?
e) Tính số luợg f.tử prôtêin đc tổg hợp , số luợg axít amin mà mt cug cấp để tổng hợp các f.tử prôtêin . Và đã giải phóng ra bao n f.tử nuớc và hình thành bộ số luợg f.tử protêin đc tổg hợp từ 96 mARN là 96 . 5 = 480 prôtêin
- Số luợng axít amin cần cug cấp để tổg hợp nên f.tử Prô là 600/3=199
f)Bao n mối liên kết peptít ?
 
N

ndluong1995

Thansk nhìu lắm!mình cũng chúc các bạn năm mới vui vẻ.À!Blueseablack,sao bạn vô tỉnh mà kô đậu huyện.Kì zậy!.
Nếu ai có thêm đề cho mình xin nhá.Cảm ơn nhìu nhìu lắm!!!!!!!!!!!!!!!1
 
T

tkthuydung2

Đây là đề mình zừa thi hôm qua, cậu tham khảo nhé :
Câu 1 :(4đ) Em hãy cho biết tỉ lệ phân ly KH và tỉ lệ phân ly KG ở F2 trong sự di truyền các tính trạng trội ko hoàn toàn khi P thuần chủng, F1 có 1 cặp gen dị hợp tử và n cặp gen dị hợp tử về các tính trạng tương ứng.
Câu 2 : (3đ) Phân tử ADN có A lk với T = 2 lk H2, G lk với X = 3 lk H2. Em hạy cho biết số lk H2 của ADN thay đổi như thế nào khi :
a) Mất 1 cặp Nu
b) Thêm 1 cặp Nu
c) Thay thế cặp Nu này = cặp Nu khác
Câu 3 : (4đ) Em hãy nêu khái niệm công nghệ TB và ứng dụng của nó
Câu 4 : (3đ) Em hãy cho biết sự khác nhau giữa thường biến và đột biến ở sinh vật
Câu 5 : (3đ) Em hãy viết sơ đồ cơ chế của sự di truyền ở mức độ phân tử và nêu bản chất của sơ đồ đó
Câu 6 : (3đ) 1 phân tử mARN có tỉ lệ các loại Ribônu là A:U:G:X = 1:2:3:4, em hãy :
a) Xác định tỉ lệ % mỗi loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen và của gen
b) Tìm số lượng Nu mỗi loại của gen nếu trong phân tử mARN có Am = 150 Ribônu.
Mình đánh tắt cho nhanh bạn thông cảm nha
:D:D:D:D:D
 
K

kisima0000

chắc đủ tiêu chuẩn vào đội tuyển thì đc vào thôi

Câu 1: (2) Nguyên phân là gì ? Nêu những diễn biến cơ bản trong quá trình nguyên phân.
Câu 2 : (2đ) Mô tả cấu trúc không gian của AND. Hệ quả của NTBS được thể hiện ở những điểm nào?
Câu 3 : (2đ) Hãy viết các loại giao tử của kiểu gen AaBbDdEe và kiểu gen BVE
bve
Câu 4: (1đ) Có 5 gen tự nhân đôi liên tiếp một số lần tạo ra 1280 gen con. Hãy tính số lần tự nhân đôi của mỗi gen. (Biết số lần nhân đôi của mỗi gen đều bằng nhau).
Câu 5 : (3đ) Một gen dài 4080A0, có 30% ađenin. Trên mạch thứ nhất có 350 Timin, trên mạch thứ hai có 200 Xitôxin. Hãy xác định:
a. Số lượng trừng loại nuclêôtit của gen.
b. Số lượng từng loại nuclêôtit của mỗi mạch đơn.
 
Top Bottom