Sinh 9 Sinh thái nhiệt độ

Tống Thị Quỳnh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2021
65
112
36
Tại sao quả vùng lạnh lại ngọt hơn quả vùng nóng ?
- Quả ở vùng lạnh thì do phải tiếp sức nhiều với không khí lạnh [tex]\rightarrow[/tex] Quả bị kìm hãm hoạt động sống, ức chế cường độ hô hấp, dẫn đến kiềm hãm tốc độ chín và hơn hết quả sẽ dữ được lượng nước và các chất dinh dưỡng và còn phụ thuộc vào khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của cây cho quả [tex]\rightarrow[/tex] Quả ngọt hơn ngon hơn và dữ được nguyên vẹn mùi vị của quả.
- Quả ở vùng nóng thì khác , khí hậu nóng [tex]\rightarrow[/tex] Cây cối cần cung cấp một nguồn nước lớn và các cơ chế cung cấp chất dinh dưỡng của cây cho quả có phần khác so với nơi có khí hậu lạnh , và quả thường phải tiếp súc với điều kiện nhiệt độ nóng nên cường độ hô hấp tăng cao và quả khó mà dữ nước và chưa kể là quả bị các vi sinh vật và hiện tượng hạt của quả nảy mầm do điều kiện nóng thuận lợi nên quả bị mất đi 1 số chất dinh dưỡng và nhiều chất bị thay đổi do vi sinh vật [tex]\rightarrow[/tex] Khiến quả không dữ được mùi vị của nó và khiến ta cảm giác ăn không ngon bằng quả ở đới lạnh.
 
  • Like
Reactions: hln.05
Top Bottom