[sinh]thắc mắc công thức sinh

S

sungde

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen tự nhân đôi x lần thì tổng số liên kết H được tạo thành phải là [TEX](2^{x+1}-2)(2A+3G)[/TEX] vì trong quá trình nhân đôi thì H bị phá vỡ rồi hình thành lại nhưng sao lại có bạn lại nói công thức là [TEX](2^x-1)(2A+3G)[/TEX]
 
B

baby_duck_s

Công thức sau không đúng vì:
x lần nhân đôi => 2^x ADN
công thức sau chỉ nói về số liên kết H của lần nhân đôi thứ x.
Còn tổng số liên kết H được tạo thành bằng tổng các lần nhân đôi.
 
D

ducquang_a1k40

gen tự nhân đôi x lần thì tổng số liên kết H được tạo thành phải là [TEX](2^{x+1}-2)(2A+3G)[/TEX] vì trong quá trình nhân đôi thì H bị phá vỡ rồi hình thành lại nhưng sao lại có bạn lại nói công thức là [TEX](2^x-1)(2A+3G)[/TEX]
KHi gen nhân đôi 1 lần tạo 2^1 gen con---->số LK hiddro bị phá là H(2^1-1)
* khi ghen nhân đôi x lần ----> tổng LK hidro bị phá= H(2^x-1)
tổng LK hidro hình thành =H*2^x
trong đó H=2A+3G
 
S

sungde

Cho mình hỏi lại tí
Như vậy có phải là câu hỏi
- số liên kết H tạo thành qua x lần nhân đôi thì phài dùng công thức [TEX](2^{x+1}-2)(2A+3G)[/TEX]
-số liên kết H được tạo thành trong lần nhân đôi thứ x thì dùng [TEX]2^x(2A+3G)[/TEX]
-số liên kết H có trong các gen con thì dùng [TEX]2^x(2A+3G)[/TEX]
 
S

sungde

KHi gen nhân đôi 1 lần tạo 2^1 gen con---->số LK hiddro bị phá là H(2^1-1)
* khi ghen nhân đôi x lần ----> tổng LK hidro bị phá= H(2^x-1)
tổng LK hidro hình thành =H*2^x
trong đó H=2A+3G
Bạn nói tổng số liên kết H được tạo thành là [TEX]2^xH[/TEX] rứa kô kể số đựoc tạo thành trong các lần nhân đôi trứoc à
Mình ví dụ nhé, 1 gen nhân đôi 2 lần,: diễn biến: 1 gen nhân đôi tạo 2 gen con, số H tạo thành là 2, 2 gen con nhân đôi tiếp tạo 4 gen con thì 2H bị phá vỡ tạo 4H,
vậy tổgn số liên kết H qua 2 lần nhân đôi phải là 6 chớ . trong khi công thức của bạn chỉ là 4H thôi
 
D

ducquang_a1k40

Bạn nói tổng số liên kết H được tạo thành là [TEX]2^xH[/TEX] rứa kô kể số đựoc tạo thành trong các lần nhân đôi trứoc à
Mình ví dụ nhé, 1 gen nhân đôi 2 lần,: diễn biến: 1 gen nhân đôi tạo 2 gen con, số H tạo thành là 2, 2 gen con nhân đôi tiếp tạo 4 gen con thì 2H bị phá vỡ tạo 4H,
vậy tổgn số liên kết H qua 2 lần nhân đôi phải là 6 chớ . trong khi công thức của bạn chỉ là 4H thôi
Ý của mình là số LK H đc hình thành ở các gen con đc tạo ra tức là số LK Hidro ở thong các gen con chứ ko phải như bạn tính 2H như ở VD vì cái đó bị phá xong lại hình thành lên vẫn zậy
 
S

sungde

Ý của mình là số LK H đc hình thành ở các gen con đc tạo ra tức là số LK Hidro ở thong các gen con chứ ko phải như bạn tính 2H như ở VD vì cái đó bị phá xong lại hình thành lên vẫn zậy
Ah Nhưng mà mình lại hỏi tổng số liên kết Hidro đã được tạo thành qua x lần nhân đôi chứ mình ko hỏi số liên kết H có trong các gen con sau x lần nhân đôi, vì mình hỏi câu trên nên dù nó có tạo ra sau đó phá vỡ thì lần tạo trước bạn vẫn phải tính chứ ko thể cho qua được
 
Top Bottom