[sinh]số kiểu gen

Q

quynhloan72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giải giúp mình với
ở 1 loài động vật có 3 gen A,B,C cùng nằm trên nhiễm sắc thể X không có alen tương ứng trên Y ,các alen lặn tương ứng lá a,b,c trong đó gen A cách gen B 15cM,gen B cách gen C 18cM(gen B nằm giữa),số kiểu gen tốt đa về 3 locut trong quần thể là
A,54 B,44 C,36 D, 27
 
C

chiryka

Hình như thế này:

Con cái tạo ra được 8 loại giao tử = 2x2x2
Con đực được 9 loại 2x2x2 +1
=> 8x9 = 72 kiểu gen tối đa....
đáp án????
 
Q

quynhloan72

ở hiểu rồi :có 2^3=8 giao tử chứa X nên có 8*9/2=36 kiểu gen XX và 8 kiểu gen XY nên có tổng cộng 36+8=44 kiểu gen chắc đúng rồi nhỉ
 
Top Bottom