Sinh Quần thể

K

k_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải dùm bài này ( giải chi tiết dùm nha ) .1 loài động vật có kiểu gen BB quy định có sừng, Bb biểu hiện có sừng ở con đực và không sừng ở con cái .Một đàn cừu có 20000con với tỉ lệ đực cái 1:1 và cho rằng các gen quy định sừng cân bằng di truyền .Thống kê được 7225con đực không sừng .Hỏi con cái có sừng là bao nhiêu con ?
 
L

lananh_vy_vp

Do cân bằng 1:1-->số con đực:20000/2=10000
Có 7225 con đực không sừng -->aa=7225/10000=0,7225-->q(a)=căn bậc 2 của 0,7225=0,85
-->P(A)=1-0,85=0,15
Do quần thể cân bằng-->p,q ở giới đực=giới cái
-->con cái có sừng BB=(0,15)^2.10000=225 con
 
Top Bottom