[sinh]Phan di truyen Men den

Y

yellow_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20,
Ở ruồi giấm: Gen A - quy định thân xám, a - thân đen; B - cánh dài; b - cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh cụt với thân đen, cánh dài. Cho F1 giao phối với nhau (biết tần số hoán vị gen là 18%), tỉ lệ kiểu hình ở F2

Câu trả lời của bạn:
A. 41% thân xám, cánh cụt : 41% thân đen, cánh dài : 9% thân xám, cánh dài : 9% thân đen, cánh cụt. B. 70,5% thân xám, cánh dài : 4,5% thân đen, cánh dài : 4,5% thân xám, cánh cụt : 20,5% thân đen, cánh cụt. C. 25% thân xám, cánh cụt : 50% thân xám, cánh dài : 25% thân đen, cánh dài. D. 60% thân xám, cánh dài : 15% thân đen, cánh dài : 15% thân xám - cánh cụt : 10% thân đen, cánh cụt
 
V

vanhieu83_nd

khi F 1 là dị hợp chéo và ruồi dấm chỉ hoán vị gen 1 bên thì luôn cho tỉ lệ ở F2 là tỉ lệ 1 : 2 : 1 vì vậy trong đề bài chỉ có đấp án C là đúng thôi
chúc mọi người thành công
 
C

chiaky_91

D/an B la dung ban nha!
F1 la phep lai tap jao vj the dua vao kq cua bai cho suy luan nguoc len nha.
B co 20,5% la den cut(2 tjh trang lan)
ta co 20,5%=50%ab.42%ab
=>f hvi=100-(42.2)=18%
hjhj. dung day nha!
 
Top Bottom