sinh này

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm xét 2 gen trên NST thường A > a, B > b
a) Lai 2 cá thể dị hợp tử về 2 gen trên trong số ruồi thu được ở[TEX]F_1[/TEX] thì ruồi đồng hợp tử lặn ở cả 2 tính trạng chiếm 16%
b) 1 phép lai khác giữa 2 cá thể dị hợp tử về 2 gen trên thu được ở[TEX]F_1[/TEX] đồng hợp tủe lặn chiếm 9%
Giải thích kết quả và viết sơ đồ lai?
 
C

chiaky_91

to jai ntn nha! de hju ma...hjhj

[tex] a) ta co: 16%ab= 50%ab .32%ab[/tex]

[tex]=>fhvj= 36% vj %ab=32%>25% =>P di hop tu deu [/tex]

[tex]=> kjeu gen AB/ab.AB/ab [/tex]

[tex]b) tuong tu co: 9%ab= 50%ab .18%ab [/tex]

[tex]=> fhvj=36% [/tex]

[tex]vj %ab=18%<25% => Pdi hop tu cheo [/tex]

[tex]=>kjeu gen Ab/aB .Ab/aB[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom