[sinh]Một BT cần sự giúp đỡ!!!

T

thanhphu2007

L

lmn

Số Nu của gen: 372600:300= 1242Nu
Số Nu 1 mạch: 1242:2=621Nu
Số aa tạo thành: 621:3= 207aa
Số tARN được dùng cho 1 Ri tiến hảnh giãi mã là 207 - 1 = 206.
Đề bài cho: mỗi Ri giải mã 2 lần là với ý rằng mỗi Ri được sử dụng để giải mã 2 lần trên mARN đó, tức là nó chạy xong 1 lượt rồi chạy tiếp 1 lượt khác => Phải nhân 2 lần mới ra số tARN cần thiết.

Đáp án: số tARN = (207-1).8.5.2 = 16480 tARN.
 
Last edited by a moderator:
H

hangntt.hanthuyen11a11

bài giải của LMN tui thấy đúng rồi đấy.chắc ko sai đâu.tui cũng làm ra vậy.
 
C

chuotnhatk48

số aa phải là 207 =>số tARN =16480
không hiểu tại sao lại ra số aa là 27 được
 
Top Bottom