[sinh]mọi người ơi giải giúp mình với!

H

haiha123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Quá trình nguyên phân từ 1 hợp tử của ruồi giấm tạo ra 8 TB mới. Số lượng NST đơn ở kì cuối của đợt nguyên phân tiếp theo là?

A 64 B128 C256 D 512

Bài 2 :1 gen có L=5100(A), nhân đôi 2 đợt, mỗi gen con tạo ra phên mã 3 lần. Trên mỗi bản sao có 5 riboxom trượt không lặp lại. Số phân tử protein do gen điều khiển tổng hợp được là?

A 15 B 30 C60 D 90

Bài 3: Giả sử 1 phân tử mARN của sinh vật nhân sơ đang tham gia tổng hợp pro có số nu là 1000. Hởi gen quy định tổng hợp phân tử mARN có độ dài là ?

A 3400 B 1700 C 3396,6 D 1696,6
 
C

camdorac_likom

bài 1: Quá trình nguyên phân từ 1 hợp tử của ruồi giấm tạo ra 8 TB mới. Số lượng NST đơn ở kì cuối của đợt nguyên phân tiếp theo là?

A 64 B128 C256 D 512
ở ruồi thì 2n bằng bao nhiêu ý nhỉ? Có cái này mới làm tiếp dc đáp số sẽ là 16. 2n NsT


Bài 2 :1 gen có L=5100(A), nhân đôi 2 đợt, mỗi gen con tạo ra phên mã 3 lần. Trên mỗi bản sao có 5 riboxom trượt không lặp lại. Số phân tử protein do gen điều khiển tổng hợp được là?

A 15 B 30 C60 D 90
đáp án C L=5100 chẳng dùng làm gì cả
Bài 3: Giả sử 1 phân tử mARN của sinh vật nhân sơ đang tham gia tổng hợp pro có số nu là 1000. Hởi gen quy định tổng hợp phân tử mARN có độ dài là ?

A 3400 B 1700 C 3396,6 D 1696,6
chiều dài gen =chiều dài ARN
1nu dài 3.4A=> đáp án A
 
H

hien_chip

bài 1: Quá trình nguyên phân từ 1 hợp tử của ruồi giấm tạo ra 8 TB mới. Số lượng NST đơn ở kì cuối của đợt nguyên phân tiếp theo là?
A 64 B128 C256 D 512
Nguyên phân tạo ra 8 tế bào=2^3 ->hợp tử trên nguyên phân 3 lần liên tiếp
đợt nguyên phân thứ tư,ở cuối kì cuối:TBC phân chia và hình thành vách ngăn,chia tế bào mẹ thành 2 TB con.Mỗi tế bào con có 2n NST giống hệt nhau và giống tế bào mẹ
->số tế bào con là:16x2n=16x8=128

bài 2 :1 gen có L=5100(A), nhân đôi 2 đợt, mỗi gen con tạo ra phên mã 3 lần. Trên mỗi bản sao có 5 riboxom trượt không lặp lại. Số phân tử protein do gen điều khiển tổng hợp được là?
A 15 B 30 C60 D 90
Số mARN tạo ra là:2^2x3=12
số phân tử protein tạo ra là:12x5=60

Bài 3: Giả sử 1 phân tử mARN của sinh vật nhân sơ đang tham gia tổng hợp pro có số nu là 1000. Hởi gen quy định tổng hợp phân tử mARN có độ dài là ?

A 3400 B 1700 C 3396,6 D 1696,6
L(mARN)=1000x3,4=3400
L(mARN)=L(ADN)=3400


Bạn camdorac_likom đã làm đúng,mình chỉ đưa ra lời giải chi tiết hơn thôi,hi vọng không thừa
 
Top Bottom