[sinh]mã bộ ba

Status
Không mở trả lời sau này.
B

beiha

Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Đáp án của câu hỏi này là D

Giải thích: về vấn đề này các nhà khoa học đã chứng minh được bằng lí luận + thực tế cho chúng ta biết được có 64 bộ ba mã hoá axitamin ---> mình nghĩ là không cần tìm hiểu hơn :)
 
C

canhdong_binhyen

trog sách giáo khoa sih lớp 12 có nói, trog ADN có 4 loại nucleotit nhưng trog protein lại có khoảng 20 a.a
vì vậy nếu 3 nu cùng loại hay khác loại xác địh 1 a a thì có 4^3=64 tổ hợp, thừa đủ để mã hóa 20 a a.
Nếu chỉ có 1 nu xd 1 a a thì 4^1=4 chưa đủ mã hóa.. tương tự ^2 cũng zị .nếu ^5 trở lên thì quá thừa nên chỉ có thể là 64. thiệt tìh tui ngu sih lắm hiz hiz bít chi nói bừa rứa thui
 
T

taolatao82

dúng rùi
là 4^3 = 64 nhưng có 3 bộ ba quy định mã kết thúc nên còn 61 bộ ba bạn canhdongbinh yen nói dúng rùi trong SGK cũng nói rùi bạn xem lại nhé
 
B

beiha

Cám ơn các bạn, mình hiểu rồi. Vậy câu trả lời là 61 nhỉ. Vì khi làm TN, mình đánh câu 64,nên bị chấm sai mà ko hiểu vì sao. Bây giờ thì mình biết vì mình đã quên mất 3 bộ ba kết thúc ko mã hóa được aa.
 
N

nguyenvan9x

chỉ co 64 bộ ba mã hóa:3 bộ ba không quy định axit amin(bộ ba vô nghĩa hoăc bộ ba kết thúc: UAG, UGA, UAA; một bộ ba mddaaauf quy định axits amin: metionin(AUG).
CHÚC BẠN HỌC TỐT.
 
V

vanlacuopbien

đáp án là 61. tự vì có 4 loại nu A, T, G, X ==> 4^3= 64 nu. nhưng có 3 bộ 3 ko mã hóa được aa được gọi là 3 bô ba kết thúc: UAA, UAG, UGA
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom