[sinh]loại giao tử

A

anhnguyen404

- Mình nghĩ viết giao tử = sơ đồ phân nhánh sẽ dễ
Các loại giao tử có thể được tạo ra từ cơ thể có KG : AaBbDd:
-ABD, ABd, AbD, Abd
-aBD, abD, aBd, abd
=> tỉ lệ giao tử AbD là 1/8
 
H

huynhtantrung

- Mình nghĩ viết giao tử = sơ đồ phân nhánh sẽ dễ
Các loại giao tử có thể được tạo ra từ cơ thể có KG : AaBbDd:
-ABD, ABd, AbD, Abd
-aBD, abD, aBd, abd
=> tỉ lệ giao tử AbD là 1/8
Thanks cậu mà sơ đồ phân nhánh mình ko hiểu lắm! bạn giải thích cụ thể giúp mình dc ko ? thanks bạn!:)
 
T

traitimbang_3991

Các bạn ơi cho mình hỏi cách làm loại bài tập này làm sao/
1/ Tỉ lệ loại giao tử AbD từ cá thể có kiểu gen AaBbDd là
A. 1/4
B. 1/6
C. 1/8
D. 1/2

các bạn viết chi tiết giúp mình! thanks:)
làm theo cách này sẽ nhanh hơn: Aa cho 2 loại gtử với tỷ lệ 1/2A:1/2a
tương tự Bb cho 2 loại gtử với tỷ lệ 1/2B:1/2b
Dd cho 2 loại gtử với tỷ lệ 1/2D:1/2d
------------->(1/2)*(1/2)*(1/2)=1/8
---cách viết sơ đồ phân nhánh.....mình ko bít viết trên diễn đàn :(
bạn vít ra giấy:
A- B-D -ABD
---\ \d -ABd
----\b-D -AbD
-------\d -Abd
bạn làm tương tự với a : aBD, abD, aBd, abd
hơi khó nhìn, bạn cố gắng hỉu nhá :) vít lại ra giấy cho dẽ hỉu :) coi như ko có những dấu gạch ngang màu đỏ nhá!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom