Sinh khó

M

maytrang154

Một gen có 600 Ađênin và có G = 3/2A . Gen đó nhân đôi một số đợt môi trường cung cấp 6300 Guanin. Xác định:

a/ Số gen con được tạo ra.

b/ Số liên kết Hydro của gen.
Theo bài ra:
G=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]A Mà A=600 \Rightarrow [TEX]{G=\frac{3}{2}.600={900}[/TEX] Nu
Gọi số lần nhân đôi là k (k>0,nguyên)
\Rightarrow [TEX]900.({2^k}-1)=6300[/TEX]\Rightarrow [TEX]{k=3}[/TEX]
Số gen con tạo ra: [TEX]{2^k}={2^3}=8[/TEX]
Số liên kết H của gen là:[TEX]{2A}+{3G}={2.600}+{3.900}={3900}[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

Theo bài ra:
G=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]A Mà A=600 \Rightarrow [TEX]{G=\frac{3}{2}.600={900}[/TEX] Nu
Gọi số lần nhân đôi là k (k>0,nguyên)
\Rightarrow [TEX]900.({2^k}-1)=6300[/TEX]\Rightarrow [TEX]{k=3}[/TEX]
Số gen con tạo ra: [TEX]{2^k-1}={2^3-1}=7[/TEX]
Số liên kết H của gen là:[TEX]{2A}+{3G}={2.600}+{3.900}={3900}[/TEX]:D
Ủa mình tưởng số gen con tạo ra phải là $2^k =2^3 =8 $chứ bạn
 
Top Bottom