SINH KHÓ QUÁ À!!!!!!!!!!!!! Giúp tớ với!

B

blue_girlhp1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bọn tớ học hết chương "phân bào", thầy giáo cho mấy bài hóc quá.:-SS
Mọi người giúp đỡ tớ với !!!!!!!!!!!!!!!!!

ĐỀ BÀI NHƯ SAU:
1TB sinh dục một loài có bộ NST đc kí hiệu :AaBbDdXY và AaBbDdXX .
a) TBsinh dục tham gia giảm phân thì có mấy giao tử?
b) từ bộ NST trên sẽ cho ra bao nhiêu hợp tử?
 
Last edited by a moderator:
B

blue_girlhp1

Một bài nữa

tớ còn một bài nữa,giúp tớ tiếp nha!

ĐỀ: Quan sát TB ng ta đếm đc trong các Tb có 128NST dạng kép(biết 2n=8).
a) Các TB trên đc hình thành từ 1TB hợp tử phải trải qua mấy lần n.phân?
b) Trong quá trình n.phân, NST phân li bao nhiêu lần?
c) tính số NST mà TB đã tổng hợp trong quá trình đó?

CẢM ƠN TRƯỚC NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hungcuong10a1

a)tổng số tế bào mà người ta quan sát là 128 :8=16 (TB) => hợp tử trên phải trải qua 4 lần nguyên phân/
b) NST phân ly 1 lần
c số TB đã tổng hợp trong quá trình đó chính là sốNST môi trường cung cấp = 2nx(2^4-1) =120 (NST)
 
H

hyhoha123

bài 1 có16 loại ở giới đực , 8 loại ở giới cái
cho tổng số loại hợp tử lằ loại
bài 2 số lần là 4 số phân li cũng là 4 chứ bạn ấy ơi
số NST dc tổng hợp là 128-8=120NST
 
Top Bottom