(sinh) hvg

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quá trình giảm phân ở cơ thể có kiểu gen Ab/aB đã xảy ra hoán vị gen giữa các alen B và b với tần số là 32%. Tính theo lý thuyết, cứ 1000 tế bào sinh tinh của cơ thể này giảm phân thì số tế bào không xảy ra hoán vị gen giữa các alen B và b là :
A. 640. B. 820. C. 360. D. 180.

giúp t giải chi tiết nhé. cám ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

1000 tế bào tạo ra 1000.4=4000 giao tử
gọi số tế bào xảy ra hvg là x--> x tế bào tạo ra 2x giao tử hoán vị
Theo đề, ta có:

[TEX]\frac{2x}{4000} = 0,32[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ x = 640[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ [/TEX] Số tế bào ko xảy ra HVG là: 1000-640= 360

[TEX]\Rightarrow \ [/TEX] C
 
Y

yuper

- Gọi số cơ thê xảy ra HVG là x:

- Ta có: [TEX]\frac{x.2}{4000}=32%[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=640[/TEX] \Rightarrow số cơ thể ko xảy ra HVG là 1000 - 640 = 360 \Rightarrow C
 
Top Bottom