sinh học

T

tyluli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biết mỗi gen quy định một tính trạng, alen trội là trội hoàn toàn. một quần thể ở thế hệ xuất phát (P) có thành phần kiều gen : 0.3 AaBb 0.3 aaBb 0.4 Aabb. chp quần thể giao phấn ngẫu nhiên thu được F1. ở thế hện F1 xác suất gặp kiểu gen dị hợp về cả hai cặp gen là
A.11/16
B.5/16
C.3/16
D.3/8
 
S

sasani

Hướng dẫn.
Xét A/a => tỷ lệ A=? a=?
Giao phối 1 lần: tỷ lệ dị hợp là 2a.A

Xét B/b B=? b=?
Giao phối 1 lần tỷ lệ dị hợp 2B.b

Lấy tích xác suất ra đáp án
 
Top Bottom