Xác định Nu

Z

zjtchjp

A

anhsangvabongtoi

H = 3900 lk, nu loại A kém loại G 10%. Trên mạch 1 : G kém X 30 nu.Trên mạch 2 : tỉ số giữa nu loại X với loaị khác là 2/3
a. tính H giữa các cặp G-X
b. xác định từng loại nu trên mạch 2 của gen

a)-ta có: A + G=50% và G - A=10% --->A=20%, G=30%
gọi N là số nu của gen--->A=0,2N, G=0,3N
-mà: 2A + 3G=3900--->N=3000 nu
---->A=600 nu, G=900 nu
--->số lk H giữa G-X là: 3G=2700
b) ta có: $X_1$ - $G_1$=30 và $X_1$ + $G_1$=G=900
---->$X_1$=465 , $G_1$=435
-trên mạch 2: trên mạch 2 có tỉ lệ nu loại X và nu loại khác: là nu A hoặc nu loại T (không thể là nu loại G được vì $\frac{X_2}{G_2}$=$\frac{G_1}{X_1}$ # $\frac{2}{3}$)
----> TH1: $\frac{X_2}{A_2}$=$\frac{2}{3}$=$\frac{G_1}{A_2}$-->$A_2$=lẽ--->loại
-TH2: $\frac{X_2}{T_2}$--->TH này cũng lẽ
-nếu đề là tỉ lệ giữa X và nu khác là $\frac{3}{2}$ thì sẽ có kết quả, cái này bạn tự tính nha, xét 2 TH như trên thôi
 
Top Bottom