sinh học

N

ngohoangnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở một giống lúa, chiều cao của cây đo 3 cặp gen(A,a;B,b;D,d) cùng quy định ,các gen phân li độc lập. Cứ mỗi gen trôi có mặt trong kiểu gen làm cho cây thấp đi 5 cm. Cây cao nhất có chiều cao là 100 cm. Cây lai được tao ra từ phép lai giữa cây thấp nhất với cây cao nhất co chiều cao là:

A.70 cm B.85 cm C.80 cm D. 75 cm
 
C

connhikhuc

+) cây thấp nhất có KG [TEX]aabbdd[/TEX]: 100cm

+) cây thấp nhất có KG [TEX]AABBDD[/TEX]: 70cm

\Rightarrow thấp x cao \Rightarrow cây có KG: [TEX]AaBbDd[/TEX]

trong Kg có 3 gen trội \Rightarrow cây lùn đi 3.5 = 15cm

\Rightarrow chiều cao của cây = 100-15 = 85(cm)
 
Top Bottom