Sinh Học

L

lovaly_s2_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gen I và II đều dài 3060a. Gen I có 35% Adenin và bằng 7/4 số Guanin của gen II. Cả hai gen đều nhân một số lần môi trường cung cấp tất cả 3330 nucleotit tự do loại Xitozin. Số lần nhân đôi của gen I và II lần lượt là bao nhiêu?
 
L

llong12345678

đây nhá

số nu mỗi gen =3060/3.4*2=1800
A1=630, G 2 =360=X 2
từ đó X 1=270
tổng số nhiễm sắc thể môi trường cung cấp 3330
gọi k1 là số lần nguyên phân gen 1
k2 là số lần nguyên phân gen 2
\Rightarrow ta có 270*(2^k1 -1) +360*(2^k2-1)=3330
\Rightarrow 3*2^k1 +4*2^k2 =44
thử từng giá trị của k1 rồi suy ra k2

kết quả k1=2 , k2=3 :)>-
 
Top Bottom